Nga thử nghiệm đạn bắn tỉa siêu vượt âm

Nhà phát triển Lobaev Arms của Nga vừa thử nghiệm đạn bắn tỉa siêu vượt âm có thể đạt tốc độ hơn 1.500 mét/giây trong tương lai. 

Chú thích ảnh
Súng trường tầm siêu xa DXL-4M của Lobaev Arms. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti dẫn lời ông Vladislav Lobaev, người đứng đầu Lobaev Arms, ngày 19/9 cho biết công ty này đã tiếp tục phát triển và bắt đầu thử nghiệm đạn bắn tỉa siêu vượt âm

Trong thông báo, Lobaev Arms lưu ý rằng loại đạn này được gọi là “mô phỏng siêu vượt âm”, do hiện nay mới gần đạt được tốc độ siêu vượt âm. 

“Chúng tôi có thể sản xuất ở phiên bản mô phỏng siêu thanh hoặc thực sự siêu thanh. Quyết định sẽ được đưa ra dựa trên kết quả thử nghiệm”, ông Vladislav Lobaev nói. 

Theo ông Lobaev, đạn siêu vượt âm có tốc độ từ 1.500 mét/giây trở lên, tương đương với Mach 5. Đạn bắn tỉa tốc độ siêu âm là từ 900 mét/giây trở lên. 

Công ty Lobaev Arms được đặt tại thành phố Tarusa của Nga và là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên ở Nga sản xuất vũ khí bắn tỉa.

Công ty này từng tạm đình chỉ dự án đạn siêu vượt âm do nhu cầu tăng cường sản xuất hàng loạt vũ khí theo đơn hàng của nhà nước, nhưng hiện nay công việc này được nối lại khi phía Ukraine đang tích cực sử dụng đạn 10x100 mm mới trên chiến trường.

Đức Trí/Báo Tin tức
Ukraine tìm cách sử dụng tiền lãi từ các tài sản đóng băng của Nga
Ukraine tìm cách sử dụng tiền lãi từ các tài sản đóng băng của Nga

Theo trang Insider, Ukraine đang tìm cách thu giữ tiền lãi tích lũy từ các tài sản bị phong tỏa của Nga để nỗ lực huy động thêm tiền cho cuộc chiến đang diễn ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN