Mỹ thông báo thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh tiên tiến nhất

Lực lượng Không quân Mỹ ngày 12/12 thông báo đã thử nghiệm thành công một tên lửa siêu thanh, một loại vũ khí chiến lược tiên tiến. 

Chú thích ảnh
Một máy bay ném bom B-52H mang nguyên mẫu AGM-183A trong chuyến bay thử nghiệm trước đó. Ảnh: thedrive.com

Theo thông báo, tên lửa siêu thanh AGM-183A, thuộc dự án Vũ khí phản ứng nhanh phóng trên không (Air-Launched Rapid Response Weapon-ARRW), đã được phóng từ máy bay ném bom B-52H hôm 9/12 hướng ra ngoài khơi California. Tên lửa thử nghiệm đạt tốc độ nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh, hoàn thành lộ trình bay và phát nổ ở khu vực mục tiêu đã định. Đây là lần đầu tiên Mỹ thử nghiệm nguyên mẫu vận hành hoàn chỉnh của loại tên lửa này. 

Mỹ có nhiều chương trình vũ khí siêu thanh. Trước đó trong năm nay, Cơ quan nghiên cứu công nghệ cao của Lầu Năm góc (DARPA) đã thử nghiệm một loại tên lửa khác. Tên lửa siêu thanh có khả năng điều hướng mang theo vũ khí hạt nhân nhắm chính xác vào mục tiêu đã định với tốc độ di chuyển nhanh đến mức không thể đánh chặn.

Lê Ánh (TTXVN)
Israel và Mỹ phối hợp đối phó với tên lửa siêu thanh
Israel và Mỹ phối hợp đối phó với tên lửa siêu thanh

Cơ quan Phòng thủ tên lửa Israel ngày 10/11 cho biết đang phối hợp với Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ nhằm đối phó với nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa siêu thanh trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN