Mỹ ký hợp đồng phòng vệ chống vũ khí siêu thanh với các tập đoàn lớn

Lầu Năm Góc ngày 19/11 cho biết các tập đoàn quốc phòng lớn của Mỹ - gồm Raytheon, Lockheed Martin và Northrop Grumman - đã được nhận hợp đồng sản xuất tên lửa có thể bảo vệ nước Mỹ trước các cuộc tấn công bằng vũ khí siêu thanh. 

Chú thích ảnh
Khán đài Raytheon tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Paris lần thứ 53, Sân bay Le Bourget gần Paris, Pháp, ngày 21/6/2019. Ảnh: Reuters

Các hợp đồng trên tập trung phát triển chương trình đánh chặn giai đoạn lượn (GPI), có tổng trị giá hơn 60 triệu USD. Giống tên lửa đạn đạo truyền thống, tên lửa siêu thanh có thể bay với vận tốt nhanh gấp 5 lần vận tốc âm thanh (Mach 5), nhưng có thể dễ dàng điều khiển hơn tên lửa đạn đạo và có thể bay ở quỹ đạo thấp trong khí quyển, khiến chúng khó bị radar phát hiện.    

Tháng 10 vừa qua, Mỹ đã thử thành công công nghệ tên lửa siêu thanh. Trước đó, Nga và Trung Quốc cũng đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm loại tên lửa tân tiến này.

Bích Liên (TTXVN)
Báo Mỹ đánh giá Nga đang dẫn đầu cuộc đua vũ khí siêu thanh
Báo Mỹ đánh giá Nga đang dẫn đầu cuộc đua vũ khí siêu thanh

Tờ Newsweek cho rằng Nga đang vượt qua Mỹ, Trung Quốc để dẫn đầu cuộc đua vũ khí siêu thanh và điều này được thể hiện qua cuộc tập trận của Moskva cùng chiến đấu cơ mang tên lửa Kinzhal.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN