Hàn Quốc phát triển thành công hệ thống súng cối cỡ nòng 81mm tiên tiến

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc ngày 29/8 cho biết Seoul đã phát triển thành công phiên bản nâng cấp và điện tử hệ thống súng cối cỡ nòng 81mm bằng công nghệ của chính nước này, cải thiện tốc độ bắn và độ chính xác.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc bắn thử hệ thống súng cối cỡ nòng 81mm . Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo DAPA, dự án phát triển súng cối tối tân này, do công ty quốc phòng Hàn Quốc Hyundai WIA bắt đầu thực hiện hồi tháng 12/2014. So với phiên bản trước, hệ thống súng cối II cỡ nòng 81mm mới nhẹ hơn 20% và có thể được vận chuyển nhanh hơn nhờ giá đỡ riêng.

Ngoài ra, nhờ được trang bị các công nghệ laser và định vị toàn cầu, hệ thống tối tân này có thể tự động tính toán và truyền thông tin khai hỏa giúp cải thiện tốc độ và độ chính xác của việc bắn hạ mục tiêu.

DAPA nhấn mạnh việc phát triển thành công vũ khí mới này sẽ tăng cường năng lực quốc phòng của Hàn Quốc trong việc đối phó hiệu quả hơn với các mối đe dọa an ninh. DAPA cũng cam kết ủng hộ việc đưa hệ thống mới trên ra thị trường nước ngoài.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Vũ khí hạt nhân có thể sẽ tham gia Lễ Diễu binh mừng Quốc khánh Trung Quốc 2019
Vũ khí hạt nhân có thể sẽ tham gia Lễ Diễu binh mừng Quốc khánh Trung Quốc 2019

Trung Quốc dự định phô trương tên lửa hạt nhân chiến lược và nhiều chiến đấu cơ tân tiến trong Lễ Diễu binh mừng Quốc khánh (ngày 1/10 tới).

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN