Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo đất đối đất có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 27/10 thông báo nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Agni-5 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Chú thích ảnh
(Ảnh doViện Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ cung cấp): Tên lửa đạn đạo liên lục địa Agni-5 được phóng thử thành công tại đảo Wheeler, bang Orissa, Ấn Độ ngày 15/9/2013. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo đăng tải trên trang web của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết cuộc phóng thử được tiến hành vào tối cùng ngày (theo giờ địa phương) từ đảo Abdul Kalam, bang Odisha.

Đây là vụ phóng thử thứ 7 của Ấn Độ đối với loại tên lửa Agni-5 có tầm bắn khoảng 5.000 km với khả năng bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao. Từ năm 2013-2018, Ấn Độ đã 6 lần thử thành công tên lửa Agni.

Theo thông báo, việc phóng tên lửa đạn đạo Agni-5, có khả năng tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao, là phù hợp với chiến lược răn đe hạt nhân tối thiểu của Ấn Độ, dựa trên nguyên tắc "không sử dụng trước" với khả năng phát động tấn công lần thứ hai được đảm bảo.

Tuấn Anh (TTXVN)
Mỹ thúc đẩy thử nghiệm công nghệ tên lửa siêu vượt âm
Mỹ thúc đẩy thử nghiệm công nghệ tên lửa siêu vượt âm

Ngày 21/10, Bộ Quốc phòng Mỹ ra thông cáo xác nhận Hải quân và Lục quân Mỹ đã thử nghiệm thành công một số công nghệ của hệ thống vũ khí siêu vượt âm, làm nền tảng phát triển cho các loại vũ khí mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN