Saudi Arabia dựng siêu công viên chủ đề giàn khoan dầu

Saudi Arabia đã tuyên bố kế hoạch hình thành siêu công viên giải trí chủ đề giàn khoan dầu rộng 150.000 mét vuông trên Vịnh Arab nhằm thu hút khách du lịch.

Chú thích ảnh
Dự kiến về thiết kế của The Rig. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) cho biết dự án có tên The Rig nhận nguồn vốn từ Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF). The Rig dự kiến bao gồm 3 khách sạn, 11 nhà hàng cùng tàu lượng siêu tốc và nhiều hoạt động giải trí khác như nhảy bungee và dù lượng.

PIF xác nhận: “Dự án này là một điểm du lịch đặc biệt, dự kiến sẽ thu hút khách du lịch trên khắp thế giới”. Ngoài ra, The Rig được dự kiến sẽ thu hút khách du lịch từ khắp Vùng Vịnh.

Dưới đây là video do PIF công bố về dự án The Rig:

 

Chú thích ảnh
The Rig dự kiến có diện tích 150.000 mét vuông. Ảnh: CNN
Chú thích ảnh
Saudi Arabia kỳ vọng The Rig sẽ là điểm thu hút du lịch mới. Ảnh: CNN
Chú thích ảnh
Tại The Rig dự kiến có 11 nhà hàng. Ảnh: CNN

Theo CNN, The Rig phù hợp với chiến lược “Tầm nhìn Saudi 2030” vốn có mục tiêu khiến Saudi Arabia trở thành địa điểm du lịch quốc tế hàng đầu đồng thời đa dạng nền kinh tế của nước này.

Vào đầu năm nay, Thái tử Mohammed bin Salman xác nhận về kế hoạch xây dựng hãng hàng không quốc gia thứ hai của Saudi Arabia và khoản đầu tư 147 tỷ USD vào giao thông và vận tải của nước này trong 9 năm.

Hà Linh/Báo Tin tức
Israel xây nghĩa trang khổng lồ dưới lòng đất, có wifi, cửa tự động
Israel xây nghĩa trang khổng lồ dưới lòng đất, có wifi, cửa tự động

Trong bối cảnh Israel phải vât lộn với tình trạng thiếu không gian chôn cất nghiêm trọng, nước này đã xây dựng một nghĩa trang khổng lồ công nghệ cao dưới lòng đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN