Trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 23/7, tại huyện Bạch Thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn phối hợp với UBND huyện Bạch Thông tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là hoạt động thường niên, tổ chức luân phiên trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh.

Các em học sinh tham quan triển lãm. Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN

Triển lãm lần này có hơn 130 tư liệu quý gồm: Các thư tịch cổ liên quan đến quá trình khai phá, xác lập, thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; bộ sưu tập bản đồ cổ do Việt Nam, phương Tây và Trung Quốc xuất bản có liên quan đến chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; quá trình thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trước năm 1975. Bên cạnh đó, triển lãm còn có các hình ảnh tư liệu, hiện vật liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và Việt Nam Cộng hòa.

Triển lãm có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo cũng như các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bên cạnh đó, bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam...

Triển lãm diễn ra đến 25/7/2018.

Mạnh Hà (TTXVN)
Đưa nhiều tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa đến với công chúng nông thôn
Đưa nhiều tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa đến với công chúng nông thôn

Hơn 2.000 đầu sách cùng hàng trăm hình ảnh, tư liệu quý về biển, đảo đã được giới thiệu tại Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 và Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa – Những bằng chứng lịch sử, pháp lý được Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương phối hợp với huyện Ninh Giang (Hải Dương) tổ chức tại Trường THPT Ninh Giang sáng 20/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN