Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á

Triển lãm Tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á, do Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 5/11 đến ngày 25/11/2019, tại Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu hơn 80 tác phẩm của 27 tác giả đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, trong đó có 8 nghệ sĩ Việt Nam. Quy tụ số lượng lớn tác phẩm của nhiều nghệ sĩ tiêu biểu thuộc nhiều thế hệ của các quốc gia châu Á, triển lãm là cơ hội để công chúng trong nước tiếp cận với các phong cách nghệ thuật đa dạng và độc đáo, các tác phẩm đặc sắc của nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Chú thích ảnh
Triển lãm Tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á tại Hà Nội - Việt Nam 2019là cơ hội để công chúng trong nước tiếp cận với các phong cách nghệ thuật đa dạng và độc đáo của nghệ sĩ trong nước và khu vực.

Những tiêu chí về sự giao thoa văn hóa, đặc trưng bản địa cùng chất lượng, uy tín nghệ thuật được thể hiện một cách rõ nét thông qua các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ thành danh trong khu vực như U Lun Gywe (Myanmar), Awang Damit Ahmad (Malaysia), Fil Delacruz (Philippines), Ragini Upadhyay Grela (Nepal), Dr. Kamol Tassananchalee (Thái Lan), Edi Sunaryo (Indonesia), DLN Reddy (Ấn Độ), Leo Hee Tong (Singapore). Hai nghệ sĩ tiêu biểu của Việt Nam là họa sĩ Trần Lưu Hậu và nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo sẽ mang tới triển lãm những tác phẩm hội họa và điêu khắc của mình.

Cũng tại triển lãm, người xem còn có cơ hội thưởng lãm tác phẩm của các  nghệ sĩ kế cận tiêu biểu từ nhiều quốc gia như Ng Bee (Malaysia) Steven Rendall (Úc), Sadatuddin Ahmed Amil (Bangladesh) Chan Sai-Lok (Hong Kong-Trung Quốc), Bharath Sayam Yadav (Ấn Độ), Eddy Sulistyo (Indonesia), Jun Ogata (Nhật Bản), Asha Dangol (Nepal), Salvador J. Buddy Ching (Philippines), Yeo Siak Goon (Singapore), Wattanachot Tungateja (Thái Lan)…  Đại diện của lớp nghệ sĩ kế cận Việt Nam tham dự sự kiện gồm Lê Quảng Hà, Đặng Xuân Hoà, Đỗ Hoàng Tường; Khổng Đỗ Tuyền, Lê Lạng Lương và Trần Văn An.

Triển lãm mở cửa tự do từ 10h - 22h trong các ngày 5/11 - 25/11/2019 , tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, (Hà Nội)

Nguyên Phương/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản