Triển lãm ảnh, phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018

Ngày 7/9, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng.

Chú thích ảnh
Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tặng ảnh cho UBND tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN

Triển lãm diễn ra từ ngày 7 - 9/9/2018. Đây là lần đầu tiên Cao Bằng đăng cai tổ chức triển lãm ảnh có tầm cỡ quốc tế.

Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018 có khoảng 500 ảnh đẹp (trong đó 300 ảnh về ASEAN, 200 ảnh về Cao Bằng) và 60 phim phóng sự tài liệu về ASEAN được triển lãm và trình chiếu. Triển lãm đem đến cho người xem những hình ảnh chân thực về đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Mỗi tác phẩm đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin tốt, phong cách thể hiện đa dạng. Đặc biệt, xuất hiện trong triển lãm còn có những mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018 làm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa người dân các nước ASEAN. Đồng thời, triển lãm là dịp để Cao Bằng giới thiệu đến bạn bè quốc tế tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chú thích ảnh
Đông đảo đoàn viên thanh niên đến xem triển lãm. Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN

Tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo khẳng đinh: Triển lãm là cơ hội tuyên truyền quảng bá và tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và cộng đồng các nước ASEAN, đồng thời là dịp để nhân dân các dân tộc Cao Bằng tìm hiểu thêm về giá trị văn hóa, đất nước, con người, các dân tộc trong cộng đồng ASEAN, môi trường sống của cộng đồng ASEAN.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Đây cũng là cơ hội để tỉnh Cao Bằng giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người cũng như tiềm năng, cơ hội đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Cao Bằng trong khu vực, trong nước và các quốc gia ASEAN.

Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng lại UBND tỉnh Cao Bằng để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

Chu Hiệu (Tin tức/TTXVN)

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản