TP Hồ Chí Minh tổ chức tuần lễ trái cây ‘Trên bến dưới thuyền'

Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" lần đầu tiên được tổ chức, diễn ra từ ngày 28/5 đến 4/6 trên tuyến đường Bến Bình Đông (Quận 8) với quy mô khoảng 180 gian hàng trưng bày mây tre lá, trái cây từ các tỉnh miền Tây...

Chú thích ảnh
UBND Quận 8 và các đơn vị cắt băng khai mạc tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” trong ngày 28/5.

Ngày 28/5, UBND Quận 8, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và các đơn vị đã tổ chức khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” nhằm quảng bá tiềm năng, điểm đến du lịch của TP Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 cho biết, Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” nhằm góp phần tôn vinh những thành quả lao động trên lĩnh vực nông nghiệp và quảng bá thương hiệu trái cây Nam Bộ; từng bước nâng tầm quy mô thành Lễ hội trái cây của TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch TP Hồ Chí Minh nói chung và Quận 8 nói riêng trong giai đoạn bình thường mới. Dự kiến về lâu dài, Tuần lễ trái "Trên bến, dưới thuyền" sẽ được TP Hồ Chí Minh duy trì tổ chức hàng năm để thu hút du khách đến với TP Hồ Chí Minh thường xuyên hơn. 

Đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” cũng là một trong các "chất liệu" để xây dựng chuỗi các sản phẩm du lịch "Trên bến dưới thuyền" mà Sở đang phối hợp với Quận 8 và các doanh nghiệp triển khai. Dịp này, có 3 chương trình tour mới được gắn với sự kiện: Chương trình "Hội về trên bến Bình Đông"; chương trình "Good morning Saigon" và tour "Sài Gòn trăm năm - Hoa trái thương hồ". Dịp này, các công ty du lịch cũng đưa khoảng 250 khách tham quan và trải nghiệm nét văn hóa "Trên bến dưới thuyền" qua một số điểm đến nổi tiếng của Quận 8 kết hợp tham quan, thưởng thức trái cây tại Tuần lễ trái cây.

Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” có quy mô khoảng 180 gian hàng, trong đó có 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm và 170 gian hàng nhà bạt kinh doanh “Trên bến dưới thuyền”. Khi đến đây, người dân và du khách có cơ hội tham quan, mua sắm, trải nghiệm tại các gian hàng trái cây và sản phẩm được chế biến từ trái cây; gian hàng triển lãm, trình diễn nghệ thuật trưng bày mâm ngũ quả, linh vật từ trái cây - củ - quả; gian hàng gói, nấu bánh ú lá tre… của các tỉnh, thành Nam Bộ. Ngoài ra, Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” còn có các gian hàng biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), tạo hình bong bóng nghệ thuật... giúp du khách, nhất là trẻ em hiểu thêm những nét đẹp truyền thống, văn hóa dân tộc.

Hằng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở bến Bình Đông trở thành điểm đến yêu thích của người dân và du khách. Năm nay, lần đầu tiên Quận 8 tổ chức thêm sự kiện tuần lễ trái cây nhằm phát huy tối đa thế mạnh của quận về điều kiện tự nhiên, nét đặc trưng văn hóa truyền thống riêng vốn có, gắn với đề án Chiến lược phát triển ngành văn hóa TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2035, phân kỳ thực hiện giai đoạn 2022-2025.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đặc sắc của Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" tại Quận 8: 

Chú thích ảnh
Tuần lễ trái cây có đầy đủ các loại trái cây, củ quả để người dân và du khách lựa chọn.
Chú thích ảnh
Nhiều du khách mua được những trái cây đặc sản của các tỉnh miền Tây với giá khuyến mãi.
Chú thích ảnh
Chôm chôm, măng cụt, sầu riêng... được du khách chọn mua nhiều nhất trong ngày khai mạc. 
Chú thích ảnh
Đến với Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền", người dân và du khách còn được học làm bánh dân gian. 
Chú thích ảnh
Hoặc có thể mua bánh dân gian về tặng bạn bè, người thân.
Chú thích ảnh
Gian hàng trò chơi dân gian tại Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền”.
Chú thích ảnh
Những con tò he đủ màu sắc luôn thu hút sự chú ý của các em nhỏ khi tham quan các gian hàng.
Chú thích ảnh
Càng về trưa, khá đông người dân và du khách đổ về Quận 8 để tham gia Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền". 
Chú thích ảnh
Nhiều mặt hàng trái cây được bày bán dọc tuyến đường bến Bình Đông để khách hàng tiện mua sắm. 
Chú thích ảnh
Công ty du lịch Chim Cánh Cụt cũng đã đưa du khách đến với Tuần lễ trái cây để tham quan và thưởng thức trái cây trong sáng 28/5.
Chú thích ảnh
Nhóm du khách tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Quận 8 như: Đình Bình Đông, Chùa Long Hoa, Miếu Nhị Phủ…

 

Chùm ảnh, tin : Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Thêm nhiều lựa chọn trái cây thơm ngon, xuất xứ minh bạch từ Australia
Thêm nhiều lựa chọn trái cây thơm ngon, xuất xứ minh bạch từ Australia

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Tổng Giám đốc của BRG Retail, các sản phẩm chất lượng nhập khẩu từ Australia như: Thịt, trái cây thơm ngon, sữa, ngũ cốc và loại hải sản đặc trưng của Australia được sản xuất với quy trình và công nghệ bền vững đáp ứng chất lượng cao, xuất xứ minh bạch để người Việt Nam ngày càng có cơ hội lựa chọn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN