Thưởng thức rượu vang và trải nghiệm văn hoá Pháp tại Hà Nội

Những người yêu văn hoá Pháp, say mê hương vị rượu vang Pháp sắp có cơ hội được thưởng thức rượu vang Beaujolais nổi tiếng nhập khẩu trực tiếp và ẩm thực đặc trưng của đất nước này, tại Lễ hội vang mới Beaujolais Nouveau 2019 tổ chức ở Hà Nội.

Beaujolais Nouveau, loại rượu nổi tiếng trên thế giới – được biết đến như là rượu vang 'mới' cũng đồng nghĩa với tên của lễ hội  thường niên diễn ra vào ngày thứ Năm tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm tại Pháp. Truyền thống này của nước Pháp đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch nho hàng năm và được tổ chức trọng thể tại quốc gia này với các màn pháo hoa, âm nhạc và lễ hội đặc sắc.

Chú thích ảnh
Sân vườn Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, nơi dự kiến diễn ra  Lễ hội vang mới Beaujolais Nouveau 2019.

Nhân dịp này, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCI France-Vietnam) tổ chức Lễ hội vang mới Beaujolais Nouveau 2019, với mục tiêu quảng bá và chia sẻ lối sống và văn hóa Pháp; đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa cộng đồng các doanh nghiệp Pháp và cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài tại Việt Nam. Đây là lần thứ 4 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam. Thời gian tổ chức là thứ Năm ngày 21/11/ 2019 từ 6 giờ tối tại Đại sứ Quán Pháp (49 Bà Triệu, Hà Nội).

Khách tham dự sẽ hòa mình vào lễ hội Beaujolais Nouveau ngay khi đặt chân tới sự kiện. Đây cũng là dịp để thưởng thức rượu vang Beaujolais được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp bởi nhà cung cấp WineCellar và Malthop, cũng như ẩm thực đặc trưng được chuẩn bị bởi 5 nhà hàng Pháp nổi tiếng tại Hà Nội.

Trong không gian ẩm thực tại sân vườn tại Đại sứ Quán, khách tham dự còn được lắng nghe các bản balad đậm chất Pháp được trình diễn trực tiếp và có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

T.H/Báo Tin tức
Chủ tịch Hội đồng châu Âu cảnh báo đáp trả nếu Mỹ áp thuế rượu vang Pháp
Chủ tịch Hội đồng châu Âu cảnh báo đáp trả nếu Mỹ áp thuế rượu vang Pháp

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tus ngày 24/8 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) sẽ trả đũa Mỹ nếu nước này áp thuế đối với rượu vang Pháp mà Tổng thống Donald Trump đe dọa thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN