Số lượng kỷ lục tác phẩm điện ảnh tại Liên hoan phim quốc tế Berlin

Liên hoan phim quốc tế Berlin 2023 khai mạc ngày 16/2, đánh dấu sự trở lại của ngành công nghiệp điện ảnh sau 3 năm đình trệ và hoạt động cầm chừng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Carla Simon giành giải Gấu Vàng dành cho phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 72 ở Berlin, Đức, ngày 16/2/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 73 có sự góp mặt của số lượng kỷ lục các tác phẩm điện ảnh tìm kiếm các nhà phân phối hoặc tài trợ, với 827 phim của 121 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Trong số 18 bộ phim tranh giải Gấu vàng năm nay, 15 phim lần đầu ra mắt khán giả quốc tế. Trong số này có “Suzume”, bộ phim do đạo diễn hoạt hình Nhật Bản Makoto Shinkai thực hiện, từng là hiện tượng phòng vé tại các rạp Nhật Bản.

“She Came To Me”, một bộ phim hài lãng mạn của đạo diễn Rebecca Miller đã được chọn chiếu mở màn cho sự kiện. Phim có sự tham gia của các diễn viên Peter Dinklage, Marisa Tomei, Joanna Kulig, Brian d’Arcy James và đặc biệt là Anne Hathaway.

Năm nay, nữ diễn viên Kristen Stewart đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban giám khảo, và đạo diễn kỳ cựu Steven Spielberg dự kiến sẽ được trao giải Gấu vàng Thành tựu trọn đời.

Lan Phương (TTXVN)
Liên hoan phim quốc tế Berlin: Chủ nhân Giải Gấu Vàng thuộc về phim của đạo diễn Tây Ban Nha
Liên hoan phim quốc tế Berlin: Chủ nhân Giải Gấu Vàng thuộc về phim của đạo diễn Tây Ban Nha

Tối 16/2 (theo giờ Đức), Hội đồng giám khảo Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 72, do nhà biên kịch, đạo diễn kiêm nhà sản xuất nổi tiếng người Mỹ gốc Nam Á M. Night Shyamalan làm chủ tịch, đã công bố Giải Gấu Vàng và các Giải Gấu Bạc cho diễn viên và phim xuất sắc của Berlinale.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN