Sẵn sàng quảng bá hình ảnh Việt Nam năng động, đậm bản sắc văn hóa truyền thống

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty Tấm và Cám đã tổ chức tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” sẽ diễn ra trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO Dubai 30/12/2021.

Chú thích ảnh
Tổng duyệt chương trình nghệ thuật "Dòng chảy bất tận".

Chương trình nghệ thuật "Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” nhằm giới thiệu với thế giới một Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, những tinh hoa văn hóa được hình thành, đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử, các giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của cộng đồng 54 dân tộc sẽ tiếp tục được quan tâm bảo tồn và phát huy, là động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Clip ông Nguyễn Thanh Huy, Tổng đạo diễn chia sẻ về chương trình nghệ thuật "Dòng chảy bất tận":

Tổng đạo diễn chương trình Nguyễn Thanh Huy cho biết: Chương trình được tổng duyệt vào chiều ngày 24/12 khớp nối các tiết mục để mang đến cho khán giả bức tranh toàn cảnh về một Việt Nam rực rỡ sắc màu với những đặc trưng văn hóa trải dài từ Bắc đến Nam, tất cả hình thành nên một bản giao hưởng âm sắc hòa quyện cùng những nét nên thơ đầy hùng vĩ của non sông đất Việt. Đặc biệt, các sản phẩm dệt thủ công thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số được Ban Tổ chức sử dụng, thiết kế thành các bộ sưu tập thời trang ứng dụng độc đáo.

Theo Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật với chủ đề “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” sẽ diễn ra vào Ngày Quốc gia Việt Nam 30/12/2021, ngoài phần trình diễn nghệ thuật kết hợp với thời trang thổ cẩm còn có điểm nhấn quan trọng nhất chính là phần trình chiếu bộ phim ngắn về truyền thuyết dân gian Con Rồng Cháu Tiên, giới thiệu về du lịch Việt Nam và các di sản, trong đó có hình ảnh lá cờ Tổ Quốc tung bay phủ toàn bộ mái vòm.

Ngày Quốc gia Việt Nam tại Dubai nằm trong chuỗi sự kiện tại Triển lãm Thế giới được kỳ vọng trở thành con đường ngắn nhất quảng bá Việt Nam ra thế giới. Chương trình góp phần phát huy giá trị văn hóa của nghề dệt thổ cẩm truyền thống; giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về các sản phẩm ứng dụng của các đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam; hỗ trợ các sản phẩm của nghề dệt thổ cẩm tham gia thị trường quốc tế, hướng tới xây dựng thương hiệu quốc gia trong ngành văn hóa - may mặc từ thổ cẩm; giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa truyền thống phong phú nhiều màu sắc, tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch, tiếp tục bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam.

Tin, ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
KTO khởi động lại du lịch MICE tại Việt Nam
KTO khởi động lại du lịch MICE tại Việt Nam

Nhằm chuẩn bị cho sự mở cửa các đường bay quốc tế cũng như đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tổ chức hội thảo trực tuyến du lịch khen thưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN