Giới thiệu sách 'Triển lãm Theo dấu chân Đại tướng'

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2022), giữa những ngày tháng Tám mùa thu lịch sử, Nhà xuất bản Thông tấn cho ra mắt bạn đọc cuốn sách ảnh “Triển lãm Theo dấu chân Đại tướng” của nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung.

Chú thích ảnh

Nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung (sinh năm 1939 tại Đức Thọ, Hà Tĩnh) là một người gắn bó với nghề dạy học hơn 30 năm cũng như nghề cầm bút gần 40 năm. Bà đã cho ra mắt 8 tập thơ, 3 tiểu thuyết, 5 tập tạp văn, 6 tập bút ký xuất bản riêng và gần 100 tác phẩm in chung.

Với tấm lòng kính trọng, ngưỡng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bà đã viết rất nhiều bài báo, bài thơ về Người - một vị tướng tài ba, mưu lược, bản lĩnh trên chiến trường song cũng rất đỗi giản dị, ấm áp giữa đời thường. Trong thời khắc của những ngày cuối năm 2021, một năm đầy biến động với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung đã phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng” đúng dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là một triển lãm độc đáo khi sử dụng 110 bài thơ, diễn ca lịch sử cùng các hình ảnh tư liệu chân thực phản ánh, minh họa diễn biến của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các hình ảnh tư liệu quý giá khác về Đại tướng.

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2022), giữa những ngày tháng Tám mùa thu lịch sử, Nhà xuất bản Thông tấn cho ra mắt bạn đọc cuốn sách ảnh “Triển lãm Theo dấu chân Đại tướng” của nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung được chuyển thể từ hai cuộc triển lãm ảnh- thơ - diễn ca của tác giả trước đó.

Cuốn sách dày 120 trang, được chia thành 2 phần chính: Phần thứ nhất: Theo dấu chân Đại tướng; Phần thứ hai: Những hình ảnh ấn tượng tại các cuộc Triển lãm.

Bằng tất cả tấm lòng tôn kính và sự ngưỡng mộ, tri ân với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung và Nhà xuất bản Thông tấn đã cho ra mắt bạn đọc một ấn phẩm chất lượng, có giá trị tư liệu lịch sử được trình bày trang trọng, thẩm mỹ.

Cuốn sách là tư liệu quý, có ý nghĩa đặc biệt, góp phần giáo dục thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc; giúp lan tỏa đến công chúng nhân cách cao đẹp của vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp, trí dũng, bản lĩnh trên chiến trường, bình dị trong cuộc sống đời thường.

TTXVN/Báo Tin tức
Những câu nói nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Những câu nói nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngọn lửa sống và tình yêu nước của Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn cháy rực trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nhìn lại lịch sử, dường như những câu nói bất hủ của Đại tướng luôn gắn với sinh mệnh của dân tộc Việt Nam, không chỉ trong lúc điều binh khiển tướng, mà cả khi đã về với đời thường, con người ông vẫn toát lên trách nhiệm đó. Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911, cách đây 111 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN