Cuốn hồi ký 'Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ' lập Kỷ lục Guinness thế giới

Ngày 18/12, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness thông báo hồi ký thời thơ ấu "Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ" của nhân vật nổi tiếng trên truyền hình Nhật Bản, bà Tetsuko Kuroyanagi, đã lập kỷ lục Guinness là cuốn tự truyện do một tác giả chấp bút được xuất bản nhiều nhất.

Chú thích ảnh
Tính đến cuối tháng 9 vừa qua, tổng cộng hơn 25,1 triệu bản của tác phẩm đã được xuất bản trên toàn thế giới. Ảnh: neotokyo2099.com

Theo tổ chức công nhận kỷ lục thế giới và nhà xuất bản Nhật Bản Kodansha Ltd, tính đến cuối tháng 9 vừa qua, tổng cộng hơn 25,1 triệu bản đã được xuất bản trên toàn thế giới. Hồi ký đã được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ và bán được hơn 8 triệu bản chỉ riêng ở Nhật Bản.

Tác phẩm bán chạy nhất này được xuất bản lần đầu năm 1981. Phần tiếp theo được phát hành vào tháng 10 vừa qua đã vượt mốc 500.000 cuốn.

Một bộ phim hoạt hình dựa trên nguyên tác mô tả đời sống học đường đặc biệt của bà Kuroyanagi trong thời gian Chiến tranh Thế giới thứ 2 đã ra rạp tại Nhật Bản ngày 8/12 vừa qua.

Kỷ lục Guinness Thế giới cũng công nhận chương trình truyền hình "Tetsuko no Heya" (Căn phòng của Tetsuko) của bà Kuroyanagi là chương trình có nhiều talk show truyền hình nhất do cùng một người dẫn chương trình.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nữ vận động viên Australia lập kỷ lục Guinness về lướt sóng
Nữ vận động viên Australia lập kỷ lục Guinness về lướt sóng

Vận động viên lướt sóng người Australia Laura Enever vừa chính thức được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness khi là nữ vận động viên chinh phục ngọn sóng cao 13,3 mét tại Hawaii (Mỹ). Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness ngày 9/11 nêu rõ vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp 31 tuổi này đã lập được thành tích ở rạn san hô Oahu vào ngày 22/1/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN