Chung khảo Hội diễn tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô năm 2019

Tiếp nối những hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, 65 năm Ngày thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tối 8/11, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp tổ chức chung khảo Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô” năm 2019.

Chú thích ảnh
 Tiết mục biểu diễn trong đêm chung khảo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Hội diễn cho biết, hội diễn nhằm giúp các thầy, cô giáo và học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để từ đó thêm yêu Hà Nội, tự hào là giáo viên, học sinh Thủ đô ngàn năm văn hiến, có ý thức trách nhiệm hơn trong việc góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Được triển khai từ tháng 9/2019, Hội diễn đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo cùng với sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh các nhà trường. Hoạt động này thực sự đã mang lại những kết quả đáng khích lệ, góp phần không nhỏ trong công tác giáo dục thẩm mỹ, hình thành phong cách đẹp cho cán bộ, giáo viên, học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả  Cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch”.

Tinh thần của Hội diễn góp phần nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa nghệ thuật cho cán bộ, giáo viên, học sinh, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục, tạo thêm sức mạnh để các nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Với nội dung xuyên suốt từ vòng sơ khảo ở các cấp, nhiều tiết mục nghệ thuật được các phòng giáo dục, cụm giáo dục trình diễn đã làm nổi bật tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu Thủ đô Hà Nội, yêu mái trường. Các tiết mục ca ngợi tình thầy trò, nghề nhà giáo, ca ngợi công cuộc đổi mới của ngành giáo dục và đất nước Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các đơn vị đạt giải. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

18 tiết mục được lựa chọn từ 3 Hội diễn khu vực để tham gia tranh tài tại Hội diễn chung khảo. Nhiều tiết mục đã nhận được sự đánh giá cao của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội diễn, như: “Tiếng Việt” của cụm Cầu Giấy - Thanh Xuân, “Nét Chăm” của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh, “Đất nước lời ru” của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai, “Địu con đi nhà trẻ” của cụm trường Mầm non chuyên biệt trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Ban Tổ chức Hội diễn đã trao 6 giải Nhất tặng các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm; các cụm Trung học Phổ thông: Thanh Xuân - Cầu Giấy, Sóc Sơn - Mê Linh. Ngoài ra, Hội diễn còn trao 6 giải Nhì và 6 giải Ba cho các tiết mục nghệ thuật xuất sắc.

Nhân dịp này, có 32 tập thể, 76 cá nhân đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong Cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo Thủ đô tiêu biểu”. Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô cùng toàn xã hội về các tấm gương thầy giáo, cô giáo đã, đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Nguyễn Cúc (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản