Ca sĩ Chế Linh sẽ không hát bài chưa được phổ biến

Sự xuất hiện của ca khúc Con đường xưa em đi trong danh sách bài hát của live show Chế Linh - Nhật ký đời tôi (sẽ diễn ra tối 9/6 tới tại Hà Nội) khiến không ít người giật mình vì đây là ca khúc chưa được cấp phép phổ biến. Tuy nhiên, đó chỉ là sơ xuất của nhà tổ chức chương trình khi soạn thông tin gửi tới báo chí…

 

Theo giải thích của nhà tổ chức chương trình, Nhật ký đời tôi sẽ trình diễn 34 ca khúc. Trong số các ca khúc thuộc nội dung chương trình (đã được Sở VH,TT&DL TP. Hà Nội ký giấy tiếp nhận) không có "Con đường xưa em đi". Nhà tổ chức giải thích đây là một sơ xuất khi soạn thông tin gửi tới báo chí.

 

Ca sĩ Chế Linh.

 

Tối qua (30/5), ca sĩ Chế Linh cho biết lần này về nước làm đêm nhạc “Nhật ký đời tôi”, điều duy nhất ông mong muốn là được hội ngộ với khán giả quê nhà. Chế Linh cũng khẳng định kể từ khi được tạo điều kiện về nước biểu diễn nghệ thuật, ông chưa bao giờ hát bất kỳ ca khúc nào ngoài danh mục các bài hát được cơ quan quản lý cấp phép.

 

Về việc đơn vị tổ chức live show Nhật ký đời tôi treo băng - rôn quảng cáo sai quy định hiện hành. Sở VH,TT&DL Hà Nội đã nhắc nhở và cảnh cáo đơn vị tổ chức. Ngay sau đó, đơn vị này đã khắc phục và nghiêm túc rút kinh nghiệm. Lãnh đạo Sở cho biết, Sở cũng giám sát và có thể kiểm chứng việc công ty tổ chức tháo gỡ các băng - rôn vi phạm.

Một sự “tiến bộ” rõ rệt so với các chương trình của ca sĩ Chế Linh trước kia là đơn vị tổ chức đã nghiêm túc thực thi quy định về quyền tác giả.

 

Ban đầu, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc VN (VCPMC) đưa ra mức phí trọn gói 25 triệu đồng dựa theo biểu giá chương trình ở Trung tâm Hội nghị quốc gia. Tuy nhiên đơn vị tổ chức cho rằng mức phí đó chưa hợp lý và đề nghị được chi trả tiền bản quyền sử dụng tác phẩm âm nhạc cho 23/34 ca khúc sử dụng trong đêm diễn (11 ca khúc còn lại do Chế Linh tự sáng tác với bút danh Tú Nhi và yêu cầu không thu tiền bản quyền dưới bất cứ hình thức nào) với mức chi trả tối thiếu 400.000/tác phẩm…

 

Đến ngày 29/5, hai bên đã đi đến thống nhất về vấn đề này, theo đó đơn vị tổ chức đã hoàn thành việc chi trả tiền tác quyền với VCPMC cho 23/34 tác phẩm sử dụng trong live show Chế Linh - Nhật ký đời tôi với tổng số tiền hơn 18 triệu đồng.

 

Theo thethaovanhoa.vn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản