Yêu cầu đeo khẩu trang trong thang máy, phục vụ nước rửa tay miễn phí tại các chung cư

Đeo khẩu trang ngay khi bước vào sảnh toà nhà, nước rửa tay miễn phí đặt ngay quầy lễ tân; không nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy, khuyến cáo và hướng dẫn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)… là những hình ảnh được bắt gặp ngày càng nhiều tại các chung cư ở Hà Nội.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), nhiều chung cư trên địa bàn Hà Nội đã chủ động các biện pháp phòng dịch. Tại các bảng thông báo của chung cư đều có dán thông về dịch và những khuyến cáo cần thiết, trong đó lưu ý vấn đề sử dụng khẩu trang y tế, hạn chế nói chuyện trong thang máy và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn trước khi bấm thang...

Chung cư Tràng An Complex (đường Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đã tiến hành trang bị nước rửa tay, cồn sát khuẩn tại khu vực lễ tân phục vụ miễn phí cho cư dân và khách đến chơi.

Chú thích ảnh
Bảo vệ chung cư Tràng An Complex hướng dẫn các em nhỏ sát khuẩn tay tại sảnh của toà nhà.

Tại các bảng thông báo của chung cư (dán trong thang máy và hành lang), đều khuyến cáo người dân có các biện pháp bảo vệ sức khỏe như: đeo khẩu trang trước khi ra khỏi nhà, hạn chế nói chuyện trong thang máy và sử dụng cồn sát khuẩn trước khi bấm thang.

 Anh Lê Hoàn (trú tại Tràng An Complex) cho biết, mỗi ngày, bình quân một tòa nhà sử dụng hết khoảng 5 bình sát khuẩn loại 500 ml. Kể cả khách đến chơi đều được thông báo trước phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng cồn sát khuẩn.

Chú thích ảnh
Thông báo của toà nhà về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp được dán ngay trong thang máy.
Chú thích ảnh
Người dân tại các khu chung cư được khuyến cáo hạn chế nói chuyện trong thang máy và sử dụng cồn sát khuẩn trước khi bấm thang.
Chú thích ảnh
Nước rửa tay sát khuẩn được đặt trước cửa thang máy tại các khu chung cư.

Trước tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh, một số chung cư như Imperia Garden... còn sử dụng thêm các biện pháp như tin nhắn, email tới từng hộ đân để tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Tại các chung tư, toà nhà có người nước ngoài thuê và sinh sống lâu dài như toà nhà Hateco Apollo (quận Nam Từ Liêm); chung cư Hồ Gươm Plaza (Hà Đông)... Ban quản lý toà nhà đã sớm yêu cầu chủ đầu tư thống kê các căn hộ của chủ đầu tư đang cho doanh nghiệp hoặc cá nhân người nước ngoài thuê; yêu cầu phải đăng ký với Ban quản lý; vệ sinh liên tục các khu vực tập trung đông người như sảnh và thang máy…

Chú thích ảnh
Nước sát trùng rửa tay được cung cấp miễn phí tại nhiều chung cư ở Hà Nội.
Chú thích ảnh
Người dân tại các khu chung cư đang dần quen với việc sát trùng tay trước khi vào thang máy.
Chú thích ảnh
Thông báo về nước sát trùng tay được dán ngay tại quầy lễ tân của một chung cư tại Hà Nội.
Chú thích ảnh
Khẩu trang y tế đã được người dân lưu tâm sử dụng.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản