Xúc động cảnh đỡ đẻ cho bà bầu ngay trên chuyến tàu nghĩa tình về quê Quảng Bình

Đang trên chuyến tàu nghĩa tình về quê Quảng Bình, thai phụ đau bụng dữ dội có dấu hiệu doạ sinh. Nhân viên tàu cùng bác sĩ của đoàn công tác tỉnh Quảng Bình đã kịp thời đỡ đẻ cho chị ngay toa tàu, bé trai kháu khỉnh khoảng 3kg chào đời an toàn.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay trên tàu. Ảnh: VT

Khoảng 19 giờ 45 phút ngày 8/10, tàu SE16 đưa người dân Quảng Bình về quê, khi đến đoạn Tuy Hoà - Diêu Trì (tỉnh Phú Yên – Bình Định), tiếp viên phụ trách toa 9 phát hiện một thai phụ đau bụng có dấu hiệu trở dạ nên nhanh chóng báo cho trưởng tàu.

Tiếp viên tàu Ngô Thị Phương Thảo (có học qua lớp sơ cứu) cùng bác sĩ của đoàn công tác tỉnh Quảng Bình trên tàu đã nhanh chóng hỗ trợ, kịp thời đỡ đẻ cho chị. Theo đó, bé trai kháu khỉnh khoảng 3kg chào đời an toàn.

Chú thích ảnh
Bé trai kháu khỉnh nặng gần 3kg chào đời an toàn. Ảnh: VT

Theo trưởng tàu Trần Văn Tri, hiện sức khỏe hai mẹ con đều ổn định và được di chuyển lên toa giường nằm để tổ tàu và bác sỹ của đoàn tiếp tục theo dõi, chờ đến ga Diêu Trì (tỉnh Bình Định) để xuống tàu và chuyển vào bệnh viện.

Như Báo Tin tức đã đưa tin, 8 giờ sáng cùng ngày, đoàn tàu SE16 đưa hơn 600 hành khách, trong đó có nhiều phụ nữ đang mang thai và hơn 120 trẻ em dưới 6 tuổi về quê Quảng Bình. Đây là 1 trong 4 đoàn tàu đưa khoảng 3.000 người dân về quê.

Những người được đưa về đều có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng cấp bách được trở về địa phương. Đối tượng ưu tiên trong đợt này là phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng, học sinh và người già đi thăm thân nhân.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Chuyến tàu ‘đặc biệt’ đưa bà bầu, trẻ em và người già về Quảng Bình
TP Hồ Chí Minh: Chuyến tàu ‘đặc biệt’ đưa bà bầu, trẻ em và người già về Quảng Bình

Đúng 8 giờ sáng ngày 8/10, tàu SE16 rời ga Sài Gòn thực hiện chuyến tàu “đặc biệt” đưa người dân tỉnh Quảng Bình là những bà bầu, trẻ em, người cao tuổi trở về quê nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN