Tỷ lệ 2 lấy 1 trong kỳ thi tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động theo chương trình EPS

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), đến nay, đã có hơn 23.000 người đăng ký dự thi năng lực tiếng Hàn, tuy nhiên, Hàn Quốc chỉ chọn 12.000 lao động đi làm việc theo chương trình EPS năm 2023, với tỷ lệ chọi xấp xỉ 2 lấy 1.

Cụ thể, trong phân bổ số lượng lao động nước ngoài, năm 2023, Hàn Quốc tuyển chọn 12.000 lao động Việt Nam. Cụ thể, ngành sản xuất chế tạo là 6.344 người, ngành xây dựng 901 người, nông nghiệp 841 người, ngư nghiệp là 4.035 người.

Chú thích ảnh
Lao động Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN.

Kết quả đăng ký dự kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề cho người lao động dự tuyển chương trình chương trình EPS đi làm việc tại Hàn Quốc cho thấy, có 23.412 người lao động đăng ký dự thi, trong đó, số người đăng ký ngành sản xuất chế tạo là 19.228 người, lao động trong ngành ngư nghiệp với 2.558 người, lao động trong ngành nông nghiệp với 1.283 người và 343 lao động trong ngành xây dựng.

Người lao động sẽ phải làm bài thi tiếng Hàn trên máy tính theo hình thức trắc nghiệm. Điểm số tối thiểu đạt yêu cầu qua vòng 1 đối với ngành sản xuất chế tạo là 110 điểm, ngành xây dựng và ngành nông nghiệp là 80 điểm, ngành ngư nghiệp là 60 điểm trên thang điểm tối đa là 200 điểm.

Số ứng viên đạt yêu cầu về tiếng Hàn, được chọn tham dự kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực của các ngành được lựa chọn với số lượng bằng 110% chỉ tiêu của từng ngành được phân bổ theo tiêu chí lấy theo điểm số từ cao xuống.

Thời gian dự thi tại Hà Nội từ ngày 8/5 - 10/6 tại Hà Nội và Đà Nẵng diễn ra từ ngày 9/5 - 10/6.

Người lao động làm bài thi tiếng Hàn trên máy tính theo hình thức trắc nghiệm. HRD Korea là cơ quan ra đề thi, việc chấm thi được tiến hành tự động trên phần mềm máy tính.

Người lao động dự thi cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, chấp hành nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế về việc phòng, chống dịch.

Trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 đề nghị người lao động thông báo cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh/thành phố và không đến dự thi.

XM/Báo Tin tức
Tin tức TV: Chăm lo đời sống người lao động
Tin tức TV: Chăm lo đời sống người lao động

Dịch bệnh và tình trạng lạm phát tại nhiều quốc gia trên thế giới đã ảnh hưởng đến nền kinh tế nước ta. Đơn hàng của các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp xuất nhập khẩu bị giảm sút, khiến người lao động bị cắt giảm việc làm. Thu nhập thấp, hoặc không còn thu nhập, đời sống của người lao động đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN