Trao giải cuộc thi 'Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn'

Ngày 8/9, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn”.

 Cuộc thi do Ban quản lý Khu các làng dân tộc thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức, hướng đến thiếu nhi và giới trẻ góp phần tuyên truyền sản phẩm, việc làm thiết thực tái chế rác thải nhựa thành vật dụng hữu ích.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc (thuộc Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam) trao Giải sản phẩm ý nghĩa về mặt môi trường.

Sau 3 tháng phát động (từ ngày 1/6/2019 - 31/8/2019), cuộc thi đã thu hút khoảng 2.000 người tham gia trực tiếp trên tổng số khoảng 15.000 người đến tham quan tại không gian “Ngày hè của em”. Bằng các vật dụng từ rác thải nhựa, với sự thông minh, sáng tạo, khéo léo, các em thiếu nhỉ đã tạo nên nhiều sản phẩm dự thi độc đáo và có tính ứng dụng cao như: Cây trang trí, các loại hoa, đèn ngủ bằng ống hút, chuông gió, hộp bút hình tên lửa, xe tăng, đoàn tàu,…

Ban Tổ chức đã tiếp nhận khoảng 100 sản phẩm dự thi và lựa chọn được 38 sản phẩm vào vòng Chung kết để trao giải. Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức đã trao các giải: Giải sản phẩm ý nghĩa về mặt môi trường tiêu biểu (4 giải); Giải sản phẩm sáng tạo, mới lạ (4 giải); Giải sản phẩm thẩm mỹ cao (4 giải) và Giải sản phẩm có giá trị sử dụng cao (3 giải).

Lê Phú/Báo Tin tức
Các bệnh viện nói không với rác thải nhựa
Các bệnh viện nói không với rác thải nhựa

Thay vì sử dụng các vật dụng bằng nhựa một lần, nhiều bệnh viện đã hướng đến sử dụng các loại vật liêu thân thiện với môi trường như túi giấy, ly giấy, ly thủy tinh… góp phần hạn chế thấp nhất rác thải nhựa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN