TP Hồ Chí Minh xuất hiện thêm chiêu lừa mới tại trường học

Tiếp sau những vụ lừa đảo “con đang cấp cứu”, gần đây tại TP Hồ Chí Minh lại xuất hiện thêm phương thức lừa đảo mới nhắm vào học sinh với kịch bản “Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”.

Cụ thể, ngày 24/3, một nam sinh lớp 12 trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận) đang đứng trước cổng trường chờ người thân đến đón thì một người đàn ông chạy xe máy đến và nói: “Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”.

Chú thích ảnh
Phụ huynh và học sinh cần cảnh giác các chiêu trò lừa đảo mới nhắm vào học sinh.

Tuy nhiên, do ba nam sinh này đã mất nên em vội chạy ngay vào phòng giám thị báo cáo sự việc. ông Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Phú Nhuận cho biết, khi giám thị và bảo vệ chạy ra cổng trường, người đàn ông này đã đi mất. Ngay khi sự việc này xảy ra, nhà trường đã thông tin đến tất cả các lớp về trường hợp trên để các em học sinh cảnh giác.

Bên cạnh đó, trường cũng đã báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, nhà trường cũng lưu ý phụ huynh tuyệt đối không nên cho con em mang theo vật dụng đắt tiền hoặc nhiều tiền mặt khi đi học, tránh để đối tượng xấu để ý, thực hiện hành vi xấu.

Được biết, trước đó tại Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ (thành phố Thủ Đức) cũng đã xuất hiện tin nhắn lừa đảo với nội dung “ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”. Tuy nhiên, nhà trường khẳng định, thông tin lan truyền nói trên là không chính xác.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, khi tiếp nhận thông tin về hình thức lừa đảo mới trên, Sở đã gửi tin nhắn đến hiệu trưởng các trường THPT và phòng Giáo dục và Đào tạo để cán bộ quản lý thông tin đến phụ huynh, học sinh để nâng cao cảnh giác, thông tin đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Cảnh báo lừa đảo 'Con đang cấp cứu' để chiếm đoạt tài sản
Cảnh báo lừa đảo 'Con đang cấp cứu' để chiếm đoạt tài sản

Ngày 15/3, Công an thành phố Hà Nội cho biết, mạo danh nhà trường hoặc bệnh viện thông báo học sinh bị tai nạn, đang cấp cứu, yêu cầu chuyển tiền gấp để cứu con là thủ đoạn lừa đảo mới đã xuất hiện tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN