Tìm thấy một thi thể vụ tàu cá va phải đá ngầm ở Khánh Hoà

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết, sáng 4/1, các cơ quan chức năng đã tìm thấy một thi thể là nạn nhân trên tàu cá KH 00149-TS bị cày neo, va vào đá ngầm và chìm tại khu vực mũi biển Cam Linh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Nguồn tin cho hay, tàu cá KH 00149-TS có 4 thuyền viên, do ông Phạm Tám (sinh năm 1958, trú tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) làm thuyền trưởng; ba thuyền viên còn lại trên tàu gồm các ông Nguyễn Văn Trúc (sinh năm 1968), Võ Cư (sinh năm 1972) và  Lâm Minh Quang (sinh năm 1972), đều trú tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã huy động các tàu cá ngư dân, tàu biên phòng địa phương ra hiện trường tổ chức tìm kiếm người mất tích. Đến sáng 4/1, thi thể của ông Nguyễn Văn Trúc được tàu cá BĐ 94923-TS vớt đưa vào bờ, các lực lượng đã bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng. Hiện thuyền trưởng Phạm Tám vẫn đang mất tích.

Riêng thuyền viên Võ Cư đã may mắn thoát chết khi túm được áo phao, thả trôi tự do, đến 6 giờ ngày 4/1 được một tàu cá cứu vớt, đưa vào bờ an toàn. Còn ông Lâm Minh Quang được Bộ đội Vùng 4 Hải quân cứu và bàn giao cho gia đình trong sáng cùng ngày, tình trạng sức khỏe bình thường.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đang chỉ đạo các đơn vị Biên phòng tại Cam Ranh, thông báo cho các tàu cá, chủ lồng bè hoạt động gần khu vực tàu bị nạn và các đồn Biên phòng Cam Ranh, Bình Ba tiếp tục huy động phương tiện tìm kiếm người đang mất tích.

Thanh Vân (TTXVN)
Kịp thời sửa chữa 2 tàu cá của ngư dân Phú Yên gặp sự cố trên biển
Kịp thời sửa chữa 2 tàu cá của ngư dân Phú Yên gặp sự cố trên biển

Lúc 9 giờ 30 phút ngày 3/1, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn thuộc Hải đoàn 129 - Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã khắc phục thành công sự cố bộ đề và bơm định lượng nhiên liệu máy phát điện của tàu cá PY 90477 TS.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN