Thêm hơn 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam

Tối 16/8, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết vừa bàn giao hơn 1,1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca cho Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Theo VNVC, sau khi hoàn thành thủ tục kiểm định chất lượng ngày16/8, lô vaccine phòng COVID-19 gồm 1.113.400 liều được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế - đại diện tại khu vực phía Nam là Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
VNVC bàn giao hơn 1,1 triệu liều vaccine xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh chiều 16/8. Ảnh: VNVC

Đây là lần giao vaccine thứ 8 thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vaccine COVID-19 của VNVC với AstraZeneca từ tháng 11/2020. Tính đến thời điểm này, VNVC đã mang về Việt Nam tổng cộng 5.500.500 liều vaccine phòng COVID-19, tương đương gần 20% số lượng vaccine trong hợp đồng.

Toàn bộ số vaccine này được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế khẩn trương triển khai tiêm chủng cho người dân. VNVC cũng cam kết hỗ trợ, tài trợ mọi chi phí phát sinh trong quá trình mua, tiếp nhận, bàn giao vaccine từ AstraZeneca về Việt Nam và giao đến Bộ Y tế trong tất cả các lần giao theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều này.

Chú thích ảnh
VNVC cũng đã đầu tư lớn và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất về hệ thống kho lạnh bảo quản, vận chuyển vaccine… để có thể tiếp nhận, bảo quản số lượng lớn vaccine. Ảnh: VNVC

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết, sắp tới, hàng chục triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được mang về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và chuyển giao cho Bộ Y tế.

"Không dừng lại ở việc mua thành công 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC tiếp tục nỗ lực làm việc với nhiều hãng vaccine khác để mang về nhiều loại vaccine COVID-19 chất lượng cao, phục vụ đất nước và nhân dân chống dịch", bà Vũ Thị Thu Hà cho biết thêm.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Vaccine sản xuất theo công nghệ mRNA có hiệu quả tương tự như các vaccine khác
Vaccine sản xuất theo công nghệ mRNA có hiệu quả tương tự như các vaccine khác

Vaccine phòng COVID-19 sản xuất theo công nghệ mRNA có hiệu quả tương tự như các vaccine khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN