Tăng cường phối hợp công tác giữa thành phố Hà Nội với VOV và Tạp chí Cộng sản

Chiều 5/1, UBND thành phố Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tạp chí Cộng sản tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2018 - 2020.

UBND thành phố Hà Nội ký kết chương trình phối hợp công tác với Đài Tiếng nói Việt Nam. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội trong năm qua. Theo đó, năm 2017 Hà Nội hoàn thành 20/20 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 7 chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người tăng 8,5%, mức tăng cao nhất trong 7 năm qua. Tuy vậy bên cạnh đó vẫn còn một số mặt tồn tại, các Sở, ban, ngành thành phố đang nghiêm túc khắc phục.

Những kết quả này của thành phố đã được thông tin đến người dân cả nước và bạn bè quốc tế qua các phương tiện thông tin đại chúng. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định, các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam và Tạp chí Cộng sản chính là cầu nối giữa người dân với chính quyền.

Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Đài Tiếng nói Việt Nam và Tạp chí Cộng sản là hai cơ quan báo chí lớn trên địa bàn Thủ đô. Đài Tiếng nói Việt Nam đã xây dựng được niềm tin vững chắc từ nhân dân, Tạp chí Cộng sản là cơ quan lý luận mà qua đó, Hà Nội tổng kết các kết quả thực tiễn, nâng lên thành lý luận, giúp lãnh đạo Đảng và Nhà nước nắm rõ tình hình Thủ đô.

Cảm ơn các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam và Tạp chí Cộng sản đã quan tâm, giúp đỡ thành phố trong suốt những năm qua, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, các cơ quan, ban, ngành, chính quyền các cấp thành phố sẽ thực hiện nghiêm túc những nội dung ký kết, giúp quan hệ hợp tác giữa thành phố với các cơ quan báo chí thêm gắn bó và hiệu quả.

Trong thời gian qua, Đài Tiếng nói Việt Nam và Tạp chí Cộng sản đã thực hiện hàng nghìn tin, bài, ảnh, chuyên đề, phóng sự, tọa đàm tuyên truyền về các thành tựu kinh tế – xã hội của Hà Nội; đẩy mạnh tuyên truyền về các ngày lễ, ngày kỷ niệm của Thủ đô và đất nước, đồng thời đi sâu phản ánh những thay đổi lớn trong đời sống người dân, bộ mặt đô thị ngày càng văn minh, hiện đại, người Hà Nội thanh lịch, văn minh; quảng bá hình ảnh Hà Nội đến với bạn bè quốc tế qua các chương trình khám phá Hà Nội, giới thiệu món ăn truyền thống, văn hóa Hà Nội xưa và nay…

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn dành sự ưu tiên cao cho công tác tuyên truyền về Hà Nội bởi Hà Nội là Thủ đô, trái tim của cả nước. Đài Tiếng nói Việt Nam ra đời và lớn mạnh tại Hà Nội, đây là một niềm kiêu hãnh. Bằng lợi thế và tình cảm, trách nhiệm của mình, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ cụ thể hóa nội dung ký kết qua các kênh sóng để góp phần xây dựng Thủ đô đẹp hơn, văn minh hơn.

Cảm ơn UBND thành phố Hà Nội đã hợp tác chặt chẽ, tạo điều kiện cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Cộng sản tác nghiệp trên địa bàn Hà Nội trong thời gian qua, ông Đoàn Minh Huấn, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản khẳng định, lễ ký kết là sự tiếp nối các chương trình phối hợp giữa UBND thành phố Hà Nội với các cơ quan báo chí nói chung, Tạp chí Cộng sản nói riêng.

Trong giai đoạn tiếp theo, Đài Tiếng nói Việt Nam và Tạp chí Cộng sản sẽ tăng cường phối hợp, thông tin tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến Thủ đô; hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội; các vấn đề về chính trị – kinh tế, văn hóa , xã hội – an ninh quốc phòng nhằm định hướng dư luận, tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và đóng góp tích cực vào thành tựu chung của sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Mai Linh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản