Nghị quyết của Chính phủ về việc mua vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Nghị quyết số 110/NQ-CP về việc mua vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Phường Giáp Bát và Đại Kim (Hà Nội) là 2 địa phương đầu tiên của quận Hoàng Mai tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm cho một số người dân trên địa bàn. Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN

Theo Nghị quyết này, Thủ tướng cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo Điều 26 luật Đấu thầu đối với việc mua 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc với các điều kiện sau đây:

Chấp thuận điều khoản miễn trừ trách nhiệm đối với các khiếu nại phát sinh từ hoặc liên quan đến vaccine hoặc việc sử dụng vaccine.  

Chấp nhận phương thức thanh toán theo các điều khoản trong hợp đồng.

Chấp nhận không có nội dung về bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thực hiện hợp đồng.  

Việc ký kết, hiệu lực, giải thích, thực hiện và giải quyết tranh chấp của hợp đồng áp dụng theo luật pháp của Trung Quốc.

Trường hợp không giải quyết được, tranh chấp do Ủy ban Trọng tài thương mại và kinh tế quốc tế Trung Quốc tại Bắc Kinh, Trung Quốc phán quyết.

Nghị quyết giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm về tờ trình 1442 ngày 20/9/2021 và khẩn trương tổ chức thực hiện việc mua vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiến động trong phòng chống dịch COVID-19.  

Trước đó, ngày 20/9, Chính phủ cũng đã có Nghị quyết về việc mua vaccine phòng COVID-19 Abdala do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba sản xuất, với các điều kiện tương tự như lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo Điều 26 luật Đấu thầu; chấp nhận điều khoản miễn trừ…

V.T/Báo Tin tức
Thủ tướng: 'Không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân'
Thủ tướng: 'Không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân'

Ngày 22/9, Văn phòng Chính phủ đã có Công điện số 6741/CĐ-VPCP về việc nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN