Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung sẽ diễn ra vào ngày 4/10, tại Tu viện Khánh An

Gia đình cố ca sĩ Phi Nhung cho biết, lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức tại Tu viện Khánh An vào ngày mai (4/10). Do trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, khách đến viếng sẽ phải thực hiện một số quy định theo yêu cầu của ban tổ chức đưa ra.

Theo đó, lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ Phi Nhung (pháp danh Tịnh Bình) do Ban Văn hoá Giáo hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh cùng tang quyến và đồng nghiệp tổ chức tại Tu viện Khánh An (Quận 12) vào 8 giờ 30 phút thứ hai, ngày 4/10 (nhằm ngày 28/8 năm Tân Sửu).

Để đảm bảo việc giãn cách và các nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh theo quy định, Ban tổ chức lễ tưởng niệm yêu cầu khách viếng phải thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 18 của UBND TP Hồ Chí Minh; có "thẻ xanh COVID-19" hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh trong 180 ngày; trang phục kín đáo, lịch sự (màu trắng, đen); đăng ký thời gian viếng qua số điện thoại (bằng cách nhắn tin qua zalo hoặc sms qua số điện thoại 090 698 23 45) để ban tổ chức sắp xếp và xác nhận giờ vào viếng.

Theo quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung, trong quá trình làm từ thiện trong đợt dịch bệnh vừa qua, ca sĩ Phi Nhung đã không may mắc COVID-19. Sau thời gian chống chọi với dịch bệnh, dù nhận được sự tận tâm chữa trị của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, gia đình và đồng nghiệp nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi. Chị đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12 giờ 15 phút ngày 28/9.

Cố ca sĩ Phi Nhung là một trong những danh ca người Việt Nam nổi tiếng trong và ngoài nước, chiếm được tình cảm yêu mến của hàng triệu người hâm mộ qua giọng ca ngọt ngào, ấm áp được thể hiện qua những ca khúc trữ tình Bolero. Cả cuộc đời cố nghệ sĩ Phi Nhung đã dành cho các hoạt động nghệ thuật, từ thiện và nuôi trẻ mồ côi. Sự ra đi của chị đã để lại niềm tiếc thương cho hàng triệu người hâm mộ.

Cố ca sĩ Phi Nhung nhập viện tại Bệnh viện Gia An 115 để điều trị COVID-19 từ ngày 19/8 nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối ngày 26/8. Trước khi mắc COVID-19, Phi Nhung tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP Hồ Chí Minh và có tiếp xúc gần với vài ca F0. Vì dương tính với SARS-CoV-2, nữ ca sĩ phải hủy chuyến bay và một show diễn ở Mỹ vào ngày 22/8.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
 Gia đình tổ chức lễ cầu siêu và tưởng nhớ ca sĩ Phi Nhung tại chùa Giác Ngộ
Gia đình tổ chức lễ cầu siêu và tưởng nhớ ca sĩ Phi Nhung tại chùa Giác Ngộ

Theo người đại diện của ca sĩ Phi Nhung, tối 28/9, gia đình đã thực hiện lễ cầu siêu và tưởng nhớ nữ nghệ sĩ Phi Nhung tại chùa Giác Ngộ theo hình thức trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN