Lễ hội Chùa Thầy không tổ chức phần hội, du khách vẫn có thể đến tham quan

Lễ hội chùa Thầy năm 2021 sẽ không được tổ chức phần hội, nhưng phần lễ vẫn diễn ra theo phong tục địa phương, với hình thức gọn nhẹ, đảm bảo phòng dịch COVID-19.

UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) vừa ra thông báo 1386/TB-UBND về việc không tổ chức phần hội trong lễ hội chùa Thầy năm 2021. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Hoàng Nguyên Ưng, tuy không tổ chức "hội", nhưng phần lễ vẫn được tổ chức theo phong tục địa phương với hình thức gọn nhẹ; du khách vẫn có thể về tham quan, trẩy hội Chùa Thầy với điều kiện thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lễ hội chùa Thầy năm 2021 sẽ không tổ chức phần "hội". Ảnh minh họa: Thông Hải/TTXVN.

Chùa Thầy tên chữ là Thiên Phúc Tự, thuộc địa phận xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai. Cùng với chùa Tây Phương và Chùa Hương, Chùa Thầy là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Hà Nội.

Hàng năm cứ đến ngày mùng 5 tháng 3 âm lịch, hội chùa Thầy lại được tổ chức trong không khí vui tươi, háo hức. Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, các tăng ni phật tử, du khách từ khắp nơi trong vùng cùng về đây dự lễ, vãn cảnh, dâng hương khấn Phật, cầu duyên,…

Trước đó vào đầu tháng Giêng năm 2021, UBND Thành phố Hà Nội đã yêu cầu dừng tổ chức lễ hội tại chùa Hương để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19.

TN/Báo Tin tức
Khôi phục các giá trị đặc sắc di sản văn hóa phi vật thể lễ hội chùa Thầy - Hà Nội
Khôi phục các giá trị đặc sắc di sản văn hóa phi vật thể lễ hội chùa Thầy - Hà Nội

Sáng 5/4, ông Nguyễn Đức Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) thông tin, lễ hội chùa Thầy năm nay sẽ khôi phục nguyên bản và phát huy những giá trị đặc sắc của di sản văn hóa phi vật thể.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN