Lễ hội Bánh mì Việt Nam thu hút 150.000 lượt khách

Trong 3 ngày tổ chức (17-19/5), Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 tại TP Hồ Chí Minh đã thu hút trên 150.000 lượt khách trong và ngoài nước tham quan, thưởng thức, tăng gần 50% so với lần đầu tổ chức.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng dài chờ nhận bánh mì miễn phí trong Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2. 

Ngày 22/5, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 đã thành công, góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực đến người dân, du khách rộng rãi hơn. Năm nay, lễ hội có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để tôn vinh bánh mì Việt Nam. Đặc biệt, BTC đã tăng cường giám sát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

"Để đảm bảm an toàn thực phẩm cho du khách, đại diện ban tổ chức lễ hội chia nhau giám sát các gian hàng, kiểm tra nguồn nước, rác thải, nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm. Ngoài ra, còn kiểm soát chặt chẽ vấn đề giá bán bánh mì tại lễ hội. Trong đó, các đơn vị cam kết niêm yết từ 20.000 - 68.000đồng/ổ bánh", bà Nguyễn Thị Khánh cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài thưởng thức bánh mì miễn phí tại lễ hội. 

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội đã có nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, trong đó có phần công diễn 150 món ăn kèm bánh mì được xác lập kỷ lục Việt Nam, do các chuyên gia bếp từ các tỉnh, thành trong cả nước chế biến.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Độc, lạ mẫu tem có mùi bánh mì baguette
Độc, lạ mẫu tem có mùi bánh mì baguette

Cơ quan Bưu chính Pháp (La Poste) đã tung ra một mẫu tem bưu chính dạng cào và ngửi để nhắc nhớ đến món bánh mì baguette nổi tiếng thế giới, được Tổng thống Emmanuel Macron mô tả là “250 gram ma thuật và sự hoàn hảo”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN