Lâm Đồng đình chỉ hoạt động xe chở khách trong Khu du lịch Langbiang

Đoàn kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã xác định nhiều xe U-oát chuyên chở khách du lịch trong Khu du lịch Langbiang quá niên hạn 15 năm (trái quy định so với xe có phù hiệu xe vận chuyển khách du lịch phải dưới niên hạn 15 năm) và đã tạm đình chỉ hoạt động.

Ngày 18/11, ông Nguyễn Văn Gia, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị có báo cáo đề xuất UBND tỉnh về phương án xử lý hoạt động xe chở khách du lịch tại Khu du lịch núi Langbiang (huyện Lạc Dương). Trong thời gian chờ ý kiến của UBND tỉnh, Sở đã lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động chở khách du lịch trong địa điểm này.

Đoàn kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải đã xác định nhiều xe U-oát chuyên chở khách du lịch trong Khu du lịch Langbiang quá niên hạn 15 năm (trái quy định so với xe có phù hiệu xe vận chuyển khách du lịch phải dưới niên hạn 15 năm) và đã tạm đình chỉ hoạt động.

Theo đó, xe của Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng - chủ sở hữu Khu du lịch Langbiang có 13 xe, xe của Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Lạc Dương có 41 xe. Đây là các phương tiện được sản xuất từ các năm 2003, 2004, 2005, thường xuyên thực hiện đưa, đón khách du lịch từ chân núi Langbiang lên đỉnh Ra-Đa để ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt. Tuy nhiên, tuyến đường này có nhiều khúc cua gắt và đèo dốc cao, là nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn cho du khách.

Sau khi lập biên bản đình chỉ hoạt động, Đoàn kiểm tra liên ngành cũng bàn giao việc quản lý, chấp hành của Khu du lịch Langbiang cho Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Lạc Dương.

Theo ông Nguyễn Văn Gia, hiện tại, Sở đang làm đề xuất để báo cáo lên UBND tỉnh xin ý kiến xử lý tiếp theo. Đồng thời, sắp tới, sở sẽ tiếp tục kiểm tra một số khu, điểm du lịch trên địa bàn có sử dụng phương tiện vận tải chuyên chở du khách trong khuôn viên.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Đội chữa cháy cơ động dưới chân núi Langbiang
Đội chữa cháy cơ động dưới chân núi Langbiang

Dưới chân núi Langbiang thuộc thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), một đội chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cơ động luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ bất kể ngày đêm. Đội được hình thành từ ý tưởng của một cựu chiến binh tâm huyết với các hoạt động từ thiện và cứu trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN