Hơn 26.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến 12 tỉnh thành phía Bắc

Ngày 20/5,đã diễn ra Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 12 tỉnh, thành phố phía Bắc, với sự tham gia của 170 doanh nghiệp, mang tới hơn 26.000 chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng.

Trung tâm Dịch vụ việc làm 12 tỉnh, thành phố phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng được lao động phù hợp, hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm.

Chú thích ảnh
Nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tư vấn việc làm cho người lao động khi đến làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 12 tỉnh thành có sự tham gia của 170 doanh nghiệp, với hơn 26.000 chỉ tiêu tuyển dụng. Trong đó, tỉnh Ninh Bình có 24 doanh nghiệp với 4.115 chỉ tiêu tuyển dụng; tiếp đó là Tuyên Quang với 3.726 chỉ tiêu; Bắc Ninh với 3.473 chỉ tiêu; Thái Bình với 3.203 chỉ tiêu; Hà Nội có sự tham gia của 30 doanh nghiệp với hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng….

Tổng hợp nhu cầu tuyển dụng phân theo ngành nghề cho thấy, lĩnh vực công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử có nhu cầu tuyển nhiều nhất với gần 3.600 chỉ tiêu; lĩnh vực kinh doanh hơn 3.100 chỉ tiêu; bán hàng thu ngân hơn 2.700 chỉ tiêu…

Chú thích ảnh
Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 12 tỉnh thành.

Đối với Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 12 tỉnh thành, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm đồng bộ trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, bao gồm Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Anh Đào Quốc Sang, chuyên viên tuyển dụng của Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội cho biết: Trong đợt tuyển dụng này, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 15 kỹ thuật viên với chuyên môn về bảo trì hệ thống viễn thông, phát triển dịch vụ với mức thu nhập trừ 15 triệu đến 20 triệu đồng. Đồng thời, tuyển dụng 4 nhân viên kinh doanh với mức thu nhập từ 10 triệu -12 triệu đồng, giám đốc kinh doanh huyện mức thu nhập 20 triệu đến 27 triệu đồng. Vị trí kỹ sư công trình có mức thu nhập 17 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Tới Phiên giao dịch việc làm tại điểm cầu Hà Nội, anh Mai Văn Kỳ (quê Thanh Hoá) cho biết: "Tôi đã lĩnh bảo hiểm thất nghiệp gần 1 năm nay. Hiện tôi chạy xe công nghệ nên thu nhập vẫn chưa ổn định. Do đó, tôi đến Sàn giao dịch việc làm được tư vấn chuyển đổi sang làm một số nghề kỹ thuật. Từ thông tin tư vấn, tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu tìm kiếm công việc phù hợp hơn".

Còn chị Hoài Thu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến làm thủ tục lĩnh bảo hiểm thất nghiệp, được tư vấn đã tìm hiểu vị trí việc làm qua phiên giao dịch trực tuyến. “Tôi làm việc liên quan đến kế toán, tài chính. Một số vị trí việc làm có thu nhập tốt nhưng lại ở tỉnh xa. Do đó tôi sẽ cân nhắc thêm. Có thể trong thời gian tới tôi sẽ tham gia một lớp học nghề về làm bánh. Nếu thuận tiện sẽ khởi nghiệp với cửa hàng gia đình”, chị Hoài Thu chia sẻ.

Tổng hợp thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho thấy, tại hệ thống các điểm sàn giao dịch việc làm Hà Nội có sự tham gia của 30 doanh nghiệp; trong đó có 18 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại dịch vụ, chiếm tỷ lệ cao nhất 60%; còn lại thuộc lĩnh vực khác như: Sản xuất, giáo dục, y tế…

Chú thích ảnh
Doanh nghiệp và người lao động trao đổi về các vị trí việc làm.

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng – đại học chiếm tỷ lệ gần 45%; trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật chiếm tỷ lệ 33,4%; còn lại là trình độ phổ thông.

Thống kê theo thu nhập cho thấy, các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu/tháng trở lên chiếm hơn 19% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10 – 15 triệu/tháng, chiếm tỷ lệ hơn 20% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng,…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 - 10 triệu/tháng chiếm tỷ lệ lớn nhất 35% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 - 7 triệu/tháng, chiếm 17,7% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với mức lương được thoả thuận giữa doanh nghiệp và người lao động trong quá trình phỏng vấn. Mức lương thoả thuận phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, vị trí công việc,…đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Bài, ảnh: XM/Báo Tin tức
Doanh nghiệp cần tuyển 2.100 nhân sự tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình
Doanh nghiệp cần tuyển 2.100 nhân sự tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình

Ngày 18/5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024, với hơn 2.100 vị trí việc làm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN