Hàng không đồng loạt khôi phục lại các đường bay thường lệ nội địa và quốc tế

Trước diễn biến dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam, các hãng hàng không nội địa ngoài việc liên tục mở các đường bay mới, đã đồng loạt khôi phục các đường bay thường lệ nội địa và quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thương, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Từ ngày 28/9 - 12/10/2020, Bamboo Airways chính thức khai thác trở lại các đường bay nội địa từ Hải Phòng/Vinh/Đà Nẵng/Cần Thơ.

Cụ thể, đường bay Hải Phòng - Quy Nhơn được khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/1 ngày; đường bay Vinh - Đà Lạt, Hải Phòng - Buôn Ma Thuột được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/1 tuần vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 5 và thứ 7; đường bay Vinh - Buôn Ma Thuột, Hải Phòng - Pleiku được khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/1 tuần vào các ngày Chủ Nhật, Thứ 3 và Thứ 6.

Chú thích ảnh
Các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay nội địa thường lệ.

Từ ngày 5/10/2020, đường bay Đà Nẵng - Hải Phòng, Hải Phòng - Cần Thơ được khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/1 tuần vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 5 và thứ 7; đường bay khứ hồi Đà Nẵng - Phú Quốc được khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/1 tuần vào các ngày Chủ Nhật, Thứ 3 và Thứ 6.

Ngoài ra, từ ngày 12/10/2020, đường bay khứ hồi Cần Thơ - Hà Nội, Cần Thơ - Vinh được khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay khứ hồi Cần Thơ - Đà Lạt được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/1 tuần vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 5 và thứ 7; đường bay khứ hồi Cần Thơ - Quy Nhơn được khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/1 tuần vào các ngày Chủ Nhật, Thứ 3 và Thứ 6.

Đối với Vietnam Airlines, từ ngày 1/10/2020, hãng sẽ khai thác trở lại 6 đường bay nội địa, gồm Hải Phòng – Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Ma Thuột; Đà Nẵng – Đà Lạt, Buôn Ma Thuột; Hải Phòng – Đà Nẵng.

Khi làn sóng COVID-19 lần thứ 2 dần được kiểm soát tốt, số lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã nhanh chóng phục hồi. Trong tháng 8 vừa qua, hàng không ghi nhận số lượng khách vận chuyển tăng mạnh, đây là điều kiện cần thiết để các hàng hàng không tiếp tục khai thác trở lại các đường bay nội địa khác, vừa khôi phục tình hình sản xuất kinh doanh, vừa kích cầu du lịch.

Riêng Vietnam Airlines cũng đã mở bán vé rộng rãi chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng 25/9/2020. Đây được ghi nhận là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau dịch của ngành Hàng không Việt Nam.

Chuyến bay này áp dụng những quy định kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt, yêu cầu hành khách phải đáp ứng các điều kiện như có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp Realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản), với gần 60 hành khách, chủ yếu là các du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống.

TH/Báo Tin tức
Xu hướng mới trên thị trường du lịch hàng không
Xu hướng mới trên thị trường du lịch hàng không

Ngày 22/9, trang tìm kiếm và đặt vé máy bay trực tuyến Skyscanner công bố báo cáo cho thấy thị trường du lịch hàng không đã chuyển sang xu hướng mới. Đó là đặt vé vào phút chót, các chuyến bay một chiều và số chuyến bay nội địa nhiều hơn do các khách hàng đang vật lộn trước những thay đổi chóng mặt do tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN