Hà Nội: Nhiều phương tiện đi ngược chiều do chỉ dẫn của Google Maps

Đoạn đường nối từ phố Nguyễn Quốc Trị hướng ra đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được cắm biển "Cấm đi ngược chiều" từ trước Tết Giáp Thìn, nhưng nhiều lái xe vẫn vi phạm do thói quen và do đi theo chỉ dẫn của Google Maps.

Video Xử lý hàng loạt phương tiện đi ngược chiều từ phố Nguyễn Quốc Trị ra đường Phạm Hùng:

Chú thích ảnh
Tính riêng trong sáng ngày 4/3/2024, hàng chục phương tiện đã đi ngược chiều từ phố Nguyễn Quốc Trị để ra đường Phạm Hùng, hoặc đi thẳng sang phố Đỗ Đức Dục.
Chú thích ảnh
Tổ công tác của Đội CSGT-TT, Công an quận Nam Từ Liêm đã lập chốt kiểm tra, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đi ngược chiều.
Chú thích ảnh
Phương tiện vi phạm chủ yếu là xe máy, xe điện, do lái xe đi theo thói quen, không nhìn biển cấm.
Chú thích ảnh
Nhiều ô tô cũng đi ngược chiều chiếm một làn đường gây ùn tắc, cản trở giao thông, nhất là trong các khung giờ cao điểm.
Chú thích ảnh
Các lái xe giải thích lý do đi ngược chiều vì thói quen và đi theo ứng dụng chỉ đường Google Maps.
Chú thích ảnh
Khi thấy chốt kiểm tra của lực lượng chức năng, nhiều phương tiện đi ngược chiều đã quay đầu bỏ chạy gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Chú thích ảnh
Nghị định 100/2019NĐ-CP (sửa đổi bổ sung tại Nghị định 123/2021NĐ-CP) quy định người điều khiển xe ô tô có hành vi đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều" bị phạt tiền từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng, và bị tước Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng. Người điều khiển xe máy vi phạm bị phạt tiền từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng và bị tước GPLX từ 1-3 tháng.
Chú thích ảnh
Trung tá Nguyễn Tuấn Anh, Đội CSGT-TT, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết: "Biển cấm đi ngược chiều được đơn vị chức năng của Sở GTVT Hà Nội cắm từ trước Tết Giáp Thìn để điều tiết lưu lượng phương tiện, tránh ùn tắc giao thông. Lực lượng CSGT đã ra quân tuyên truyền trong thời gian đầu để người dân chấp hành, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm".
Chú thích ảnh
Nhiều người tham gia giao thông cũng kiến nghị cơ quan chức năng có liên quan sớm sơn, kẻ vạch đường theo đúng quy định, phát quang cây xanh để các phương tiện dễ dàng quan sát biển báo, chấp hành đúng quy định của pháp luật.
Thế Đoàn/Báo Tin tức
Xử lý nghiêm xe đi ngược chiều trên đường Dương Đình Nghệ sau phản ánh của báo Tin tức
Xử lý nghiêm xe đi ngược chiều trên đường Dương Đình Nghệ sau phản ánh của báo Tin tức

Sáng nay 5/12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội và Công an phường Yên Hòa đã ra quân kiểm tra, xử lý, tạm giữ hàng chục phương tiện đi ngược chiều trên đường Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN