Điều chuyển 10.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho Bắc Giang

Ngày 5/6, Bộ Y tế đã có Quyết định 2789/QĐ-BYT về việc điều chỉnh phân bổ vaccine phòng COVID-19 đợt 3. Theo đó, Bộ điều chuyển tạm thời 10.000 liều trong số vaccine AstraZeneca phân bổ tới Bệnh viện Bạch Mai cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang.

Chú thích ảnh
Triển khai tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ lây nhiễm cao. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN.

Lượng vaccine này đang được bảo quản tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Vaccine sẽ được tiêm cho các đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ và công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bệnh viện Bạch Mai sẽ được bổ sung số vaccine điều chuyển này trong các đợt phân bổ gần nhất.

Bộ Y tế yêu cầu Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẩn trương điều chuyển số vaccine nêu trên cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang để triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo quy định.

Trước đó vào ngày 3/6, tỉnh Bắc Giang triển khai tiêm vaccine cho thương nhân và lái xe đến huyện Lục Ngạn thu mua vải thiều để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, có 367 thương nhân và lái xe được tiêm vaccine, chủ yếu ưu tiên cho lái xe và thương nhân tỉnh ngoài. Cùng ngày, UBND tỉnh Bắc Giang cũng ra chỉ thị yêu cầu các chốt kiểm soát dịch COVID-19 hạn chế tối đa việc dừng kiểm tra các xe vận tải hàng hóa.

Đối với xe vận chuyển nông sản và vải thiều của Bắc Giang đi tiêu thụ, các chốt không được dừng để kiểm tra. Theo UBND tỉnh Bắc Giang, đến nay, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ đạt khoảng gần 27.500 tấn, giá bán trung bình từ 13.000 - 33.000đồng/kg.

Đươc biết, Bộ Công Thương cũng đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan liên quan chính thức bổ sung nhóm đối tượng là người lao động tại các hệ thống phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu (siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi…) và tại các chợ truyền thống, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vào danh sách nhóm đối tượng do ngân sách Nhà nước hỗ trợ được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19.

V.T/Báo Tin tức
Sử dụng sản phẩm y học cổ truyền nâng cao sức khoẻ cho bệnh nhân COVID-19
Sử dụng sản phẩm y học cổ truyền nâng cao sức khoẻ cho bệnh nhân COVID-19

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết đã huy động thuốc và sản phẩm y học cổ truyền dùng cho người bệnh nhiễm SARS-CoV-2, đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu và đối tượng cách ly tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN