Đề nghị đình chỉ giáo viên mầm non bạo hành và hỏi trẻ ‘mày là người hay thú’

Thông qua video được đăng tải trên một số phương tiện thông tin ngày 10/4 cho thấy một giáo viên ở trường mầm non công lập nằm ở ngay trung tâm quận 1 (TP Hồ Chí Minh) đã có hành vi bạo hành và lời lẽ không chuẩn mực, xúc phạm trẻ.

Sự việc này xảy ra ở lớp Lá 1 trường Mầm non 30/4 (phường Bến Nghé, quận 1) và giáo viên bị phản ánh trong video là cô Trần Bích Ngọc. Theo đó, cô Ngọc đã sử dụng vật dụng đồ chơi gõ vào mặt và chân của trẻ đang nằm nghỉ. 


Không chỉ có hành vi bạo hành trẻ, cô Ngọc còn có những lời lẽ không chuẩn mực và xúc phạm trẻ khi hỏi trẻ “mày là người hay thú, là thú hay người”. Ngoài ra, trong lúc chuẩn bị cho các bé ngủ, cô Ngọc còn lớn tiếng quát nạt ra lệnh cho các bé nhắm mắt ngủ, với những bé đang khóc cô quát “ngậm cái miệng lại nha, khóc một cái là tao cho…”.

Nhiều phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng về thông tin một giáo viên của trường có hành vi bạo hành trẻ.

Trước sự việc trên, bà Trương Thị Việt Liên, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết đang đợi nhà trường và phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 báo cáo tình hình để nắm bắt. Nếu có sự việc xảy ra như phản ánh, tùy vào mức độ vi phạm mà ngành sẽ có hướng xử lý phù hợp đối với giáo viên này. Tuy nhiên, dù sự việc thế nào đi chăng nữa, bà Liên cũng không đồng tình trước hành động bạo hành trẻ, bởi đi ngược với mục tiêu giáo dục của ngành.


Bên cạnh đó, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết Sở cũng đã đề nghị UBND quận 1 tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô Trần Bích Ngọc để giải trình và làm rõ vụ việc.


Được biết trường Mầm non 30/4 là trường đạt chuẩn quốc gia và được xây dựng theo mô hình trường tiên tiến, hội nhập của Thành phố. Một số phụ huynh có con đang học ở trường này cũng cho rằng môi trường học tập ở đây rất tốt, giáo viên thân thiện. Tuy nhiên, trước thông tin về giáo viên tại trường có hành vi bạo hành trẻ nhiều phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng.

                                                                                              

Đan Phương/Báo Tin tức
Kỷ luật Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau
Kỷ luật Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau

Chiều 10/4, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, Nguyễn Văn Đen xác nhận việc ông Đoàn Tấn Sỹ - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau vừa bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN