Cán bộ, viên chức mong sớm cải cách tiền lương

Vấn đề cải cách tiền lương được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quan tâm. Đây cũng là một trong những kiến nghị được Công đoàn Viên chức Việt Nam gửi tới Đảng và Chính phủ tại Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ 6 vừa qua.

Trao đổi về vấn đề này, bà Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong thời gian tới, Công đoàn Viên chức Việt Nam sẽ có những đổi mới trong hoạt động để gắn kết cán bộ công chức, viên chức lao động, giúp mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó có việc đảm bảo chế độ, chính sách cho cán bộ công chức, viên chức, đặc biệt là về tiền lương, các chính sách đãi ngộ cho cán bộ công đoàn chuyên trách để mọi người yên tâm công tác.

Ông Trần Đức Lâm, Công đoàn Kiểm toán Nhà nước cho biết, đồng lương cho công đoàn viên, người lao động cũng cần cải thiện hơn, đặc biệt từng vị trí việc làm cụ thể, cải cách tiền lương trong giai đoạn mới. Do đó, công đoàn Viên chức đề xuất sớm thực hiện lộ trình cải cách tiền lương, đáp ứng thu nhập của người lao động.

Chú thích ảnh
Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cho biết, nếu cải cách tiền lương thì có thể giúp tăng lương cho công chức viên chức.

Còn theo ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, trong bản kiến nghị của công đoàn viên chức Việt Nam, đoàn viên, người lao động đã kiến nghị Đảng, Nhà nước và Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh việc cải cách chế độ tiền lương cho đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động nói chung cũng như tăng chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ công đoàn kiêm nhiệm tại các cơ quan hành chính Nhà nước để thu hút những người có năng lực, tâm huyết làm cán bộ công đoàn.

"Thực tế, vấn đề cải cách tiền lương đã được đặt ra từ Nghị quyết 27 năm 2017, nhưng do những khó khăn nên chúng ta vẫn chưa thể cải cách. Nhưng hiện nay Đảng, Chính phủ đã rất quan tâm, một mặt vừa đảm bảo nâng cao đời sống cho cán bộ công chức, mặt khác vẫn cố gắng giữ chân họ ở hại hệ thống, nhất là những cán bộ, công chức viên chức, người có năng lực và kinh nghiệm và tâm huyết. Tôi hy vọng năm 2024, chúng ta có thể cải cách tiền lương, giúp tăng lương cho công chức viên chức. Nếu điều đó thành hiện thực, đó là tin mừng cho công chức viên chức trong bối cảnh giá cả tăng như hiện nay”, ông Ngọ Duy Hiểu cho biết.

Tin, ảnh: XL/Báo Tin tức
Thị trường lao động phục hồi trong những tháng cuối năm
Thị trường lao động phục hồi trong những tháng cuối năm

Thị trường lao động, việc làm trong những tháng cuối năm 2023 được dự báo sẽ trở lại sôi động do các các doanh nghiệp có đơn hàng ổn định hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN