Ba ngày nghỉ Tết, Cà Mau giảm rõ rệt tai nạn nghiêm trọng do bia rượu

Ngày 26/1, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết Canh Tý (từ ngày 23 đến 25/1), toàn tỉnh chưa ghi nhận xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Đây là tín hiệu vui qua gần một tháng tỉnh Cà Mau triển khai Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. 

Đáng lưu ý, trong đêm 30 Tết, đông đảo người dân đổ về thành phố Cà Mau và các huyện để thưởng thức Chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý và bắn pháo hoa nghệ thuật đón giao thừa.

Chú thích ảnh
Đông đảo người dân, du khách đến tham quan, dâng hương cầu may tại chùa Từ Quang tại phường 9, thành phố Cà Mau. 

Công an tỉnh Cà Mau phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động triển khai nhiều phương án đảm bảo giữ vững ổn định tình hình chính trị, an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo an toàn giao thông; tăng cường phối hợp, thường xuyên tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường lái xe có nồng độ cồn. Nhờ đó, tai nạn giao thông trong những ngày đầu nghỉ Tết  ở Cà Mau giảm rõ rệt, nhất là số ca chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu điều trị do tai nạn giao thông giảm mạnh so thời điểm Tết năm trước.

Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ cũng đã lập biên bản gần 500 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ và đường thủy; trong đó, tạm giữ hơn 150 xe ô tô và mô tô, tạm giữ hơn 200 giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô và mô tô, tước giấy phép lái xe 5 trường hợp xe ô tô và mô tô. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tuyên truyền giáo dục, nhắc nhở hàng trăm trường hợp điều khiển phương tiện ô tô, mô tô đậu hoặc đổ sai quy định và mua bán lấn chiếm lòng lề đường, lộ giới...

Để thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và đẩy mạnh thực hiện Nghị định 100 của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về tác hại của rượu, bia; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân du khách vui Xuân, đón Tết trên tinh thần ''vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm''. Lực lượng chức năng tập trung xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn và các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông...

Tin, ảnh: Kim Há (TTXVN)
Rượu, bia và sức khỏe ngày Tết
Rượu, bia và sức khỏe ngày Tết

Để bảo đảm sức khỏe trong dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020 và các ngày lễ hội đầu Xuân, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã đưa ra các khuyến cáo đối với người dân liên quan đến việc uống rượu, bia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN