Thí sinh trái tuyến có phải chuyển hộ khẩu để thi vào lớp 10 tại Hà Nội?

Hà Nội đang nóng với những điểm mới xung quanh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong đó, vấn đề hộ khẩu của thí sinh được nhiều phụ huynh quan tâm, đặt câu hỏi tới Sở Giáo dục và Đào tạo.

Độc giả Hoàng Linh (Hà Nội) đặt câu hỏi: Gia đình tôi có hộ khẩu thường trú tại quận Ba Đình, nhưng đã ở quận Hai Bà Trưng từ năm 2007 và đăng ký tạm trú tại quận Hai Bà Trưng từ năm 2012 đến nay. Vậy phụ huynh cần làm những thủ tục gì để thí sinh được phép nộp đăng ký dự thi vào các trường tại quận Hai Bà Trưng?    

Gia đình dự kiến sẽ nhập hộ khẩu vào nhà cô chú từ quận Hoàng Mai về quận Hai Bà Trưng trong tháng 2/2021. Vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo có thời hạn cụ thể nào cho học sinh có hộ khẩu thường trú tại các quận và từ thời điểm nào thì được tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi?

Chú thích ảnh
Câu chuyện hộ khẩu khiến nhiều phụ huynh có con thi vào lớp 10 Hà Nội băn khoăn. Ảnh: TTXVN.

Về vấn đề này, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết, việc chuyển khẩu là không cần thiết. Gia đình đã ở quận Hai Bà Trưng thì nhà trường sẽ hướng dẫn gia đình xác nhận để chuyển khu vực tuyển sinh về quận Hai Bà Trưng nếu gia đình có nguyện vọng.      

Bên cạnh đó, gia đình thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 thuộc quận Hai Bà Trưng có thể đăng ký như sau: Nếu đăng ký 3 nguyện vọng, thì nguyện vọng 3 thuộc quận Hai Bà Trưng; đăng ký 2 nguyện vọng, thì nguyện vọng 2 thuộc quận Hai Bà Trưng; đăng ký 1 nguyện vọng thì nguyện vọng này ở quận Hai Bà Trưng hoặc bất kỳ khu vực nào. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lý giải về đăng ký nguyện vọng dự thi trong kỳ thi vào lớp 10 THPT
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lý giải về đăng ký nguyện vọng dự thi trong kỳ thi vào lớp 10 THPT

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có thông cáo báo chí, làm rõ một số nội dung quan trọng mà dư luận đặc biệt quan tâm về kỳ Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2021 - 2022. Trong đó, nổi bật là quy định về đăng ký nguyện vọng dự thi, số môn thi...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN