Từ ngày 22/7, TP Hồ Chí Minh đồng loạt tiêm vaccine COVID-19 đợt 5

Bắt đầu từ ngày 22/7, TP Hồ Chí Minh sẽ đồng loạt tổ chức tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 tại tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức với 93.000 liều.

Chiều 21/7, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, bắt đầu từ ngày 22/7, TP Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức chiến dịch tiêm vacine phòng COVID-19 đợt 5 cho người dân.  

Chú thích ảnh
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho những người lớn tuổi và có bệnh lý nền trong đợt 5 này.

Theo đó, trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 đợt 5, TP Hồ Chí Minh được cung cấp 930.000 liều. Đối tượng tiêm chủng lần này vẫn thực hiện theo Nghị quyết 21, tuy nhiên với tình hình dịch bệnh như hiện nay, những người lớn tuổi và mắc các bệnh lý nền sẽ là đối tượng được ưu tiên hàng đầu.  

Dự kiến chiến dịch tiêm chủng đợt 5 này sẽ diễn ra trong 2- 3 tuần, hoặc có thể kéo dài hơn để không chịu áp lực về thời gian, dẫn đến việc hoàn thành chỉ tiêu nhưng lại không đảm bảo các điều kiện an toàn và giãn cách. 

"Trong đợt này, chúng ta đã rút kinh nghiệm sâu sắc trong chiến dịch tiêm chủng lần thứ 4 và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng như trong đợt thứ 4. Khi nào chưa chuẩn bị an toàn và chưa tốt thì chưa được triển khai", bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng cho biết.

Để công tác tiêm chủng đảm bảo nguyên tắc an toàn, trong lần tiêm chủng này, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tiêm tại 24 quận, huyện và mỗi quận, huyện sẽ thành lập ít nhất hai điểm tiêm. Nếu số lượng người nhiều hơn dự kiến, các quận, huyện sẽ chủ động mở rộng thêm điểm tiêm. Số lượng mỗi điểm tiêm tối đa 120 người để đảm bảo giãn cách. Những trường hợp bệnh nền, người lớn tuổi sẽ được tiêm tại bệnh viện.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã giao cho Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 triển khai công tác cấp cứu ở các tất cả các điểm tiêm; đồng thời Sở Y tế cũng bố trí xe cấp cứu ở các điểm tiêm cộng đồng để khi cần cấp cứu. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, TP Hồ Chí Minh đang là địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất nước nên cần ưu tiên vaccine cho Thành phố. Dự kiến đến hết tháng 8 và đầu tháng 9, Bộ Y tế sẽ cố gắng phân bổ khoảng 5 triệu liều vaccine cho TP Hồ Chí Minh để có thể tiêm cho 50% người dân.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2
TP Hồ Chí Minh: Đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa có Tờ trình gửi UBND TP Hồ Chí Minh về việc đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 cho các thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN