TP Hồ Chí Minh yêu cầu thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 16/6, nhằm triệt để khoanh vùng, dập dịch và hạn chế nguồn lây nhiễm của các chùm ca bệnh mới phát sinh, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn số 1948/UBND-VX gửi UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh xét nghiệm để kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, thời gian qua Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, bước đầu đã kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn thành phố đã phát hiện một số chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, biến chủng Delta (tên gọi của biến chủng vi rút Ấn Độ) làm cho tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có nguy cơ lan nhanh.

Qua kiểm tra, việc áp dụng giãn cách xã hội tại thành phố Thủ Đức và các quận, huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế; vẫn còn các trường hợp vi phạm không thực hiện biện pháp 5K như: không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng quy cách, tụ tập ăn uống tại vỉa hè, quán giải khát, chung cư, lề đường...

Nhằm triệt để khoanh vùng, dập dịch và hạn chế nguồn lây nhiễm của các chùm ca bệnh mới phát sinh, UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân cùng ủng hộ, chấp hành nghiêm việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các đơn vị, sở ngành, UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức phát huy vai trò Tổ công tác phòng, chống COVID-19 tại phường, xã, thị trấn và các lực lượng chức năng của địa phương trong việc kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt đối với các trường hợp không chấp hành biện pháp 5K...

TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu tăng cường quản lý, phòng chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn... để ngăn chặn dịch bệnh.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng chỉ đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ công ích đảm bảo việc thu gom rác thải tại các khu cách ly tập trung, khu vực dân cư bị phong tỏa do có người nghi mắc hoặc mắc COVID-19 theo tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt dành cho chất thải nguy hại; việc thu gom rác thải cũng phải thực hiện thường xuyên, liên tục, tránh tình trạng tồn đọng rác thải gây nguy hiểm môi trường.

TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố nếu để xảy ra sai phạm liên quan đến công tác phòng dịch trên địa bàn quản lý.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận đăng ký ủng hộ hơn 21 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận đăng ký ủng hộ hơn 21 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 16/6, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN