TP Hồ Chí Minh tuyên dương cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân trẻ tiêu biểu

Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Công an Nhân dân Việt nam (19/8/1945 – 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020), chiều 18/8, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương các gương cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân trẻ, giỏi, tiêu biểu của thành phố năm 2020.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ trẻ tiêu biểu nhận Bằng khen. 

Chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Chương trình tuyên dương “Cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân trẻ, giỏi, tiêu biểu” là hoạt động hàng năm của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm biểu dương các cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân trẻ, có nhiều thành tích xuất sắc trong bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đoàn, tình nguyện vì cộng đồng.

Năm nay, Ban Tổ chức đã chọn 53 hồ sơ từ 59 đề cử của Đoàn Thanh niên Công an Thành phố và 24 quận, huyện Đoàn trên địa bàn, để trao tặng Bằng khen. Đây là những cán bộ, chiến sĩ có phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt; tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện tại đơn vị; là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân học tập; thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy” và Chỉ thị 03 của Bộ Công an về “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Theo chị Phan Thị Thanh Phương, các cán bộ, chiến sĩ công an được tuyên dương là những minh chứng sống động cho sức lan tỏa mạnh mẽ của các phong trào thi đua trong lực lượng Công an Nhân dân. Với những điểm chung là lòng yêu nước, tự hào dân tộc, có đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, vì cộng đồng; có sức khỏe, tri thức, kỹ năng phù hợp; là những cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị; có nhiều mô hình, cách làm hay được đưa vào thực tiễn công tác đem lại hiệu quả, được lãnh đạo các cấp và nhân dân Thành phố đánh giá cao.

Tại buổi lễ, đại biểu tham dự đã được nghe giới thiệu về quá trình công tác cùng những thành tích đạt được của các cán bộ, chiến sĩ công an được tuyên dương. Điển hình như Trung úy Cao Hiếu Thắng thuộc Công an Quận 4, trong năm 2019 đã tích cực phối hợp cùng chi đoàn khu phố thực hiện hiệu quả công tác quản lý, cảm hóa, giáo dục thanh thiếu nhi chậm tiến trên địa bàn; thực hiện hiệu quả mô hình “Trọn nghĩa cùng dân” hỗ trợ chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tham gia hỗ trợ thủ tục hành chính cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Thiếu úy Hoàng Khắc Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Điều tra Tổng hợp, Công an Quận 9 đã cùng chi đoàn thực hiện hiệu quả công trình thanh niên và sản phẩm làm theo lời Bác; vận động các nhà hảo tâm đóng góp 117 phần quà trị giá gần 17 triệu đồng cho các thiếu nhi lớp học tình thương phường Long Bình, Quận 9; tổ chức nhiều buổi tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho người dân địa phương.

Trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tình nguyện, Trung úy Nguyễn Anh Quân, Bí thư Chi đoàn Cảnh sát hình sự, Công an Quận 10 nhiều năm liền tích cực tham gia chiến dịch tình nguyện Hành Quân Xanh và các hoạt động do Đoàn các cấp tổ chức; chủ động tham mưu nội dung đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, cấp phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho người dân; nhận Giấy khen của Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh trong 2 năm liền nhờ thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương những chiến công, tinh thần phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tuổi trẻ toàn lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên của nhân dân Thành phố trong thời gian qua. Đại tá Trần Đức Tài mong muốn thời gian tới, lực lượng Công an Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và các chiến sĩ Công an trẻ tiêu biểu tiếp tục phấn đấu, rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy đối với Công an Nhân dân; nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tận tụy phục vụ nhân dân, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Hồng Giang (TTXVN)
Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân
Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân

Ngày 18/8, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN