TP Hồ Chí Minh triển khai gói hỗ trợ và túi thuốc an sinh cho người dân

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, với quan điểm không bỏ lại ai ở phía sau, TP Hồ Chí Minh đang tập trung nhiều nguồn lực để chăm lo an sinh xã hội và đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa dịch.

Chú thích ảnh
Gói an sinh xã hội đang phát huy tác dụng tại các quận, huyện khi đã đến tay người dân khó khăn. 

Theo ông Dương Anh Đức, TP Hồ Chí Minh đang thực hiện mục tiêu kép là vừa duy trì sản xuất vừa chống dịch nhưng mục tiêu chống dịch đang được đặt lên cao nhất. Mặt khác, Thành phố vẫn đang cố gắng chăm lo tốt nhất cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch và không bỏ sót một ai ở lại phía sau. 

Cụ thể, TP Hồ Chí Minh đang triển khai các gói an sinh xã hội khoảng 900 tỉ đồng để hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ đợt 2 cho lao động tự do theo Nghị quyết 09 của HĐND TP Hồ Chí Minh… Trong đó, Thành phố cũng lưu ý các địa phương cần phải cố gắng quản lý để đảm bảo không một hộ dân nào bị sót trong việc triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội lần này.

"Khi dịch bệnh lần thứ 4 bùng phát, TP Hồ Chí Minh cảm thấy ấm lòng khi có 62 tỉnh, thành phố trên cả nước đang chung tay hướng về TP Hồ Chí Minh với hàng trăm chuyến hàng từ thiện. Những chuyến hàng này bao gồm các loại lương thực thực phẩm, các trang thiết bị y tế... và thậm chí cả nhân lực y tế để cùng chung tay cùng người dân, chính quyền TP Hồ Chí Minh chống dịch", ông Dương Anh Đức nói. 

Theo ông Dương Anh Đức, đối với việc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà, hiện Thành phố cũng đang triển khai thí điểm điều trị F0 tại nhà gắn với việc hỗ trợ các túi thuốc an sinh. Mục đích là điều trị F0 tại nhà hiệu quả nhưng vẫn đúng với quy định của ngành y tế. Đây cũng là một giải pháp để giảm áp lực cho ngành y tế, tránh quá tải; để ngành y tế thành phố tập trung nguồn lực điều trị những ca bệnh nặng, giảm tối đa thiệt hại của bệnh COVID-19 cũng như các bệnh khác. 

Túi thuốc an sinh F0 bao gồm 6 hoạt động như: Xác định, lập danh sách F0 cách ly tại nhà; hướng dẫn F0 tự chăm sóc sức khỏe tại nhà; khám bệnh, theo dõi sức khỏe; hướng dẫn sử dụng toa thuốc điều trị tại nhà; xét nghiệm F0 cách ly tại nhà; tư vấn sức khỏe và hỗ trợ cấp cứu cho F0 cách ly tại nhà.

Ông Dương Anh Đức cho biết, thống kê cho thấy 70-80% F0 nếu tự chăm sóc trong điều kiện tốt thì có thể khỏi bệnh trong thời gian ngắn vì môi trường quen thuộc và có sự hỗ trợ tích cực của lực lượng y tế. Thực tế, TP Hồ Chí Minh cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp có điều kiện chăm sóc tốt thì khỏi bệnh hoàn toàn, chỉ sau khoảng 1 tuần có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh sẽ mở rộng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12-18 tuổi
TP Hồ Chí Minh sẽ mở rộng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12-18 tuổi

Từ ngày 1/9 đến 15/9, TP Hồ Chí Minh có thể mở rộng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12 – 18 tuổi nếu có nguồn vaccine cho phép tiêm trong độ tuổi này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN