TP Hồ Chí Minh sử dụng xe Hợp tác xã Vận tải 19/5 để vận chuyển người bệnh có triệu chứng nhẹ

Trước nhu cầu vận chuyển người mắc COVID-19 đến các bệnh viện điều trị và người bệnh từ các bệnh viện điều trị về các điểm cách ly tập trung tại địa phương, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã chấp nhận sử dụng xe của Hợp tác xã Vận tải 19/5 để vận chuyển người bệnh.

Ngày 24/7, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn về việc triển khai phương tiện vận chuyển người bệnh COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ, không triệu chứng sẽ được vận chuyển về bệnh viện bằng xe của Hơp tác xã 19/5. 

Theo nhận định của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhu cầu vận chuyển người bệnh COVID-19 tới các bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 và vận chuyển người bệnh sau khi hội đủ tiêu chuẩn xuất viện về địa phương để tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà đặt ra yêu cầu cấp bách phải tăng cường thêm các phương tiện vận chuyển người bệnh.

 Đáp ứng nhu cầu vận chuyển người bệnh, Sở Y tế chấp thuận chủ trương cho phép sử dụng xe phục vụ phòng chống dịch của Hợp tác xã Vận tải 19/5 để vận chuyển người bệnh COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ từ khu cách ly bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 về Trung tâm y tế địa phương để tiếp tục quản lý.

Theo đó, Trung tâm cấp cứu 115 sẽ chủ động liên hệ Hợp tác xã Vận tải 19/5 để thực hiện hợp đồng thuê xe vận chuyển người bệnh; đồng thời phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 và tấp huấn về sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, quy trình vệ sinh khử khuẩn phương tiện, thiết bị theo phương tiện vận chuyển, các quy định và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 cho lực lượng tham gia vận chuyển của Hợp tác xã Vận tải 19/5.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, trong ngày 23/7, TP Hồ Chí Minh có thêm 2.226 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 10.699 trường hợp.

Hiện Thành phố vẫn đang điều trị cho 37.407 trường hợp dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó có 619 bệnh nhân nặng đang thở máy và 12 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Tính cộng dồn đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có 496 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong. 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Loại hình nào được phép hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường tại TP Hồ Chí Minh?
Loại hình nào được phép hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường tại TP Hồ Chí Minh?

Trong thời gian TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện Chỉ thỉ 16 tăng cường, các ngành nghề sản xuất mặt hàng thiết yếu vẫn được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN