TP Hồ Chí Minh: Ngành giáo dục chấn chỉnh kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường và gia đình

Liên quan đến việc nhiều phụ huynh bị "sập bẫy" lừa khi nhận được điện thoại thông báo con mình bị tai nạn cấp cứu cần ứng tiền mổ gấp, chiều 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã ra văn bản khẩn về việc rà soát, chấn chỉnh công tác liên lạc giữa nhà trường và gia đình học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã gửi công văn khẩn trên đến các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và thành phố Thủ Đức; Hiệu trưởng các trường THPT và Giám đốc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Chú thích ảnh
Phụ huynh đón con sau giờ tan học (ảnh minh hoạ).

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn thông tin, sự kết nối liên lạc thông suốt giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đề nghị thủ trưởng các đơn vị rà soát, kiểm tra các điều kiện để đảm bảo an toàn thông tin học sinh, sinh viên, giáo viên đang được quản lý tại đơn vị.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương kiểm tra, rà soát các kênh thông tin liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình, công khai đường dây nóng trên cổng thông tin điện tử của cơ sở giáo dục, đảm bảo sự kết nối liên lạc thông tin.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phải có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn đến cha mẹ học sinh, sinh viên, giáo viên thận trọng trong việc tiếp nhận thông tin, chủ động rà soát thông tin, tránh trường hợp thông tin sai sự thật.

Như Báo Tin Tức đưa tin, đã có rất nhiều phụ huynh chuyển tiền đến số tài khoản lạ sau khi nhận được cuộc gọi điện thoại thông báo con đang bị tai nạn, cần mổ gấp và yêu cầu phụ huynh chuyển tiền tạm ứng viện phí vào một số tài khoản do các đối tượng lừa đảo cung cấp. 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Nhiều phụ huynh 'sập bẫy' lừa thông báo con bị tai nạn cần ứng tiền mổ gấp
Nhiều phụ huynh 'sập bẫy' lừa thông báo con bị tai nạn cần ứng tiền mổ gấp

Giả là nhân viên nhà trường hoặc nhân viên bệnh viện gọi điện thoại cho phụ huynh thông báo học sinh bị té ngã hoặc tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện, đồng thời yêu cầu phụ huynh chuyển tiền ngay để làm phẫu thuật là chiêu lừa đảo mới trong những ngày gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN