TP Hồ Chí Minh điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến công ty Pouyen Việt Nam

Trưa 9/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đã điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty Pouyen Việt Nam vì liên quan đến trường hợp nghi mắc COVID-19 được phát hiện tại đây.

Sáng ngày 9/6, tại Công ty Pouyen Việt Nam ( phường Tân Tạo, quận Bình Tân) ghi nhận một  trường hợp nghi mắc COVID-19. Trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8/6 do tiếp xúc gần với người chồng mắc COVID-19 đã được công bố vào trưa ngày 9/6.

Chú thích ảnh
Phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân. Ảnh: HCDC

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn; đồng thời, thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với bệnh nhân và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin đến các Trung tâm Y tế quận, huyện khác danh sách cách các trường hợp tiếp xúc gần để truy vết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Y tế quận Bình Tân cùng các các đơn vị liên quan đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu.

Chú thích ảnh
Nơi ở bệnh nhân đã được cơ quan chức năng phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm cho những người sống xung quanh vào tối 8/6.

Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi nhiễm sẽ phải cách ly tại nhà. Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hướng đến các khu vực khác.

Được biết, người chồng có tiếp xúc với bệnh nhân 9096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9096 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 8737. Bệnh nhân 8737 này được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Hai vợ chồng công nhân trên cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân. Nơi cư trú của hai vợ chồng trên cũng đã được phong tỏa, xử lý theo quy định từ tối 8/6.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh yêu cầu xét nghiệm tầm soát COVID-19 người đi khám bệnh có triệu chứng ho, sốt, đau họng
TP Hồ Chí Minh yêu cầu xét nghiệm tầm soát COVID-19 người đi khám bệnh có triệu chứng ho, sốt, đau họng

Ông Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi đến các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh về việc không bỏ sót người bệnh có yếu tố dịch tễ và yếu tố nguy cơ, đảm bảo vận chuyển người bệnh nghi mắc COVID-19 an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN