TP Hồ Chí Minh cần thêm 4 triệu liều vaccine COVID-19

TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối tháng 8 sẽ có 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19, do đó cần thêm 4 triệu liều vaccine trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh phấn đấu đến cuối tháng 8 có 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine. 

Chiều 2/8, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị cấp vaccine phòng COVID-19 liên tục cho TP Hồ Chí Minh. 

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, qua 16 đợt phân bổ vaccine phòng COVID-19 của Bộ Y tế, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêm được hơn 1,7 triệu liều (riêng đợt 5 đã triển khai gần 800.000 liều) thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên. Tuy nhiên, do tính chất cấp bách của công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và để đảm bảo độ bao phủ vaccine cho người dân, UBND TP Hồ Chí Minh dự kiến trong tháng 8 tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và tổ chức tiêm hơn 4 triệu liều vaccine. 

Vì vậy, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế quan tâm, xem xét phân bổ vaccine liên tục cho TP Hồ Chí Minh để thực hiện hiệu quả mục tiêu đến cuối tháng 8 có 70% người dân trên 18 tuổi của thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trước đó, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, Thành phố sẽ tổ chức tiêm cho tất cả đối tượng từ 18 tuổi trở lên, trong đó vẫn duy trì việc tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh lý nền và đẩy nhanh tốc độ bao phủ tiêm chủng.

Ngoài đối tượng ưu tiên đã quy định cụ thể trong đợt 5 thì hiện nay tất cả người dân trên 18 tuổi ở TP Hồ Chí Minh sẽ được tiêm vaccine. Việc tổ chức tiêm không ràng buộc vào các đối tượng nữa mà sẽ tiêm sao cho có độ phủ nhanh; trong đó tất cả người dân trên 18 tuổi đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh đều được tiêm, không có giới hạn đối tượng.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Hỗ trợ 10.000 phần quà cho công nhân ở các khu chế xuất, khu công nghiệp
Hỗ trợ 10.000 phần quà cho công nhân ở các khu chế xuất, khu công nghiệp

Trong đợt đầu, các đơn vị sẽ tặng 10.000 phần quà là các sản phẩm thiết yếu đảm bảo sức khỏe cho công nhân như: Gạo, trứng, thịt, rau, trái cây...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN