TP Hồ Chí Minh: 10 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 đợt 3

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có kế hoạch tổ chức tiêm vaccine đợt 3 cho 10 nhóm đối tượng được ưu tiên, với số lượng gần 72.000 người.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, dựa trên số lượng vaccine được phân bố về cho Thành phố và dựa vào đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại Thành phố, những nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine trong đợt này là những đối tượng được đánh giá có nguy cơ mắc COVID-19 cao.

Chú thích ảnh
Sẽ có khoảng 17.200 người tại TP Hồ Chí Minh sẽ được tiêm mũi 1 trong đợt 3.

TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tiêm vaccine mũi 2 cho người đã được tiêm vaccine mũi 1 nếu đủ điều kiện với số lượng dự kiến là 54.591 người. Đồng thời sẽ tiêm vaccine mũi 1 cho 17.209 người.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, những nhóm sẽ được tiêm vaccine lần này là nhóm người làm việc tại các cơ sở y tế công lập, ngoài công lập trên địa bàn thành phố; nhóm người làm việc trực tiếp tham gia tổ chức cách ly như nhân viên, người làm việc tại khách sạn trực tiếp tổ chức cách ly; nhân viên, người làm việc tại các khu cách ly mới triển khai của thành phố.

Nhóm người cung cấp dịch vụ thiết yếu gồm nhân viên làm việc tại sân bay (người trực tiếp tiếp xúc với tổ bay, hành khách, hàng hóa, máy bay quốc tế, nhân viên phục vụ, làm việc trong các cửa hàng tại nhà ga); nhóm người làm việc tại cảng biển (người trực tiếp tiếp xúc với thuyền viên, hàng hóa, tàu thuyền); nhóm sinh viên của các trường y tình nguyện hỗ trợ; ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp (thành phố, quận, huyện, phường, xã, thị trấn) và nhóm bệnh nhân có bệnh lý nền đang điều trị nội trú dưới 65 tuổi (bệnh thận mãn tính, đái tháo đường...).

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, do quy cách đóng gói của nhà sản xuất, số liều vaccine thực tế có thể nhiều hơn số liều vaccine nêu trên khoảng 10% và số dư này sẽ được tiêm cho tổ COVID cộng đồng.

Cũng theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, thời gian tổ chức tiêm mũi 1 từ ngày 3/6 đến ngày 10/6; tổ chức tiêm mũi 2 cho toàn bộ những người đã tiêm mũi 1 đảm bảo đúng khoảng cách sau 8 tuần kể từ ngày khi tiêm mũi 1, thời gian từ 10/6 đến ngày 10/7 và hoàn thành tiêm vét trước ngày 15/8 theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ sở tiêm chủng phải tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 theo quy định; thực hiện sàng lọc đối tượng đầy đủ trước khi tiêm chủng, kịp thời phát hiện những trường hợp chống chỉ định hoặc tạm hoãn. Những trường hợp ghi nhận có các yếu tố cần thận trọng, phải được khám chuyên khoa và tiêm chủng tại bệnh viện.

Tại tất cả các điểm tiêm chủng phải chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu. Thực hiện theo dõi người được tiêm chủng ít nhất 30 phút sau tiêm chủng và hướng dẫn gia đình hoặc đối tượng tiêm chủng để tiếp tục theo dõi ít nhất 7 ngày sau tiêm chủng; cung cấp số điện thoại của cơ sở tiêm chủng để người được tiêm chủng liên hệ khi cần.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Tìm người đến siêu thị Emart và quán cà phê Du Miên tại quận Gò Vấp
TP Hồ Chí Minh: Tìm người đến siêu thị Emart và quán cà phê Du Miên tại quận Gò Vấp

Chiều 4/6, cơ quan chức năng quận Gò Vấp đã có thông báo khẩn tìm người từng đến siêu thị Emart và quán cà phê Du Miên liên hệ với cơ quan y tế địa phương vì có liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN