Nguy cơ dịch COVID-19 lây lan vào khu công nghiệp ở TP Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, một số người thuộc Hội thánh truyền giáo phục hưng làm việc ở khu công nghiệp nên nguy cơ dịch COVID-19 tại đây là rất cao.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phong tỏa công ty thiết bị CP nhà bếp VINA (khu công nghiệp Tân Bình, quận Tân Phú). Đây là nơi người phụ nữ mắc COVID-19 làm việc và có tham gia sinh hoạt nhóm Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Ngày 29/5, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã bày tỏ lo ngại, nguy cơ dịch bệnh lây lan từ cộng đồng dân cư vào khu công nghiệp hoặc ngược lại thông qua người lao động. Hiện nay, TP Hồ Chí Minh mới chỉ phát hiện 4 chùm lây nhiễm dịch COVID-19 và còn nhiều nguồn lây chưa được phát hiện.

Ông Nguyễn Thành Phong dẫn chứng, TP Hồ Chí Minh ghi nhận hai ca mắc COVID-19 làm việc trong hai khu công nghiệp lớn là Khu Công nghiệp Tân Bình và Khu Công nghiệp Tây Bắc Củ Chi. Ngoài ra, cũng không loại trừ có thể có một số người sinh hoạt Hội thánh truyền giáo Phục hưng cũng làm việc tại các công ty trong khu công nghiệp.

Theo Ban quản lý Khu chế xuất - Khu công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh hiện có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao, 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động với 280.000 công nhân, 3.000 chuyên gia nước ngoài. Hiện nay, các khu công nghiệp đông công nhân đang được xem là nơi nguy cơ lây nhiễm dịch cao nhất, chỉ sau các bệnh viện…Vì vậy, các doanh nghiệp, đơn vị trong khu công nghiệp, khu chế xuất thành phố cần nâng cao tinh thần cảnh giác, kiểm soát chặt các công tác phòng dịch tại đơn vị, doanh nghiệp, tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K, hạn chế tụ tập đông người...

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
64.272 liều vaccine COVID-19 đã được tiêm cho đội ngũ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh
64.272 liều vaccine COVID-19 đã được tiêm cho đội ngũ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến thời điểm này, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêm chủng với 64.272 liều vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng tham gia tuyến đầu chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN