293 quân nhân Học viện Quân y đã đến TP Hồ Chí Minh để cùng tham gia chống dịch

Chiều 21/8, 293 bác sĩ, các bộ và học viên Học viện Quân y đã vào đến sân bay Tân Sơn Nhất để hỗ trợ cùng TP Hồ Chí Minh chống dịch. Các quân nhân này chia làm 60 tổ sẽ đến nhà thăm khám, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Đoàn bác sĩ, cán bộ, học viên Học viện Quân y đã đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, toàn bộ 293 bác sỹ, học viên Học viện Quân y sẽ được đưa về Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh để nhận nhiệm vụ. 

“Chúng tôi hy vọng mỗi quân nhân chúng tôi sẽ góp một chút sức vào quyết tâm chiến thắng đại dịch và hy vọng mỗi người dân đều có ý thức, trách nhiệm về phòng, chống dịch”, học viên Nguyễn Ngọc Huyền Trang chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, toàn bộ bác sỹ, học viên Học viện Quân y sẽ được đưa về Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh để nhận nhiệm vụ.

Đoàn công tác của Học viện Quân y sẽ chia thành 60 tổ quân y lưu động, với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vaccine, quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu các bệnh thông thường; quản lý, chăm sóc các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại gia đình; phối hợp vận chuyển, chuyển tuyến bệnh nhân khi có yêu cầu.

Dự kiến từ ngày 21-23/8, sẽ có khoảng 1.000 cán bộ, nhân viên quân y và các trang thiết bị được vận chuyển từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Người dân TP Hồ Chí Minh đi 'gom' hàng tích trữ, các siêu thị khẳng định đảm bảo nguồn cung
Người dân TP Hồ Chí Minh đi 'gom' hàng tích trữ, các siêu thị khẳng định đảm bảo nguồn cung

Sáng 21/8, người dân TP Hồ Chí Minh đã đổ dồn về các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ truyền thống... để mua gom thực phẩm khiến nhiều nơi rơi vào tình trạng quá tải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN