Phí ATM nội mạng, kẻ thu người hoãn

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ ngày 1/3, các ngân hàng bắt đầu thu phí rút tiền qua ATM nội mạng. Hôm qua (1/3), một số ngân hàng đã công bố biểu phí. Tuy nhiên, không ít ngân hàng vẫn tiếp tục miễn phí cho khách hàng khi giao dịch nội mạng, thậm chí cả ngoại mạng (hơn 20 ngân hàng).


Là ngân hàng công bố khá sớm mức phí áp dụng đối với chủ thẻ ATM của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), đại diện Vietcombank cho biết: Mức phí rút tiền mặt nội mạng của ngân hàng là 1.000 đồng/giao dịch (chưa gồm VAT). Đây là mức phí cao nhất theo khung quy định của NHNN (từ 0 - 1.000 đồng/giao dịch); chưa thu phí với giao dịch vấn tin tài khoản, in sao kê tài khoản, in chứng từ vấn tin tài khoản. Ông Nguyễn Văn Tuân, Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: Các mức phí này đều được tính toán tùy theo năng lực tài chính và chiến lược phát triển dịch vụ thẻ của ngân hàng.


Giám sát chặt chẽ chất lượng dịch vụ ATM NHNN đã chỉ đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán tiếp tục giám sát chặt chẽ việc triển khai thực hiện các quy định tại Thông tư 36/2012/TT-NHNN của các ngân hàng thương mại để hoạt động của mạng lưới ATM đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Theo đó, các ngân hàng phải bố trí đội tiếp quỹ từ 3- 4 người thực hiện tiếp quỹ hàng ngày (kể cả thứ bảy và chủ nhật), thậm chí vào những dịp cao điểm hoặc tại những điểm tập trung đông người rút tiền (như tại các khu công nghiệp, khu chế xuất), các ngân hàng phải tiếp quỹ từ 3- 4 lần/ngày, đảm bảo thời gian ATM hết tiền không quá 4 giờ làm việc và không quá 1 ngày nếu ngoài giờ làm việc.

Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho hay: BIDV vẫn miễn phí rút tiền nội mạng trong thời gian 2 tháng (từ ngày 1/3 đến hết ngày 30/4). “BIDV sẽ có những chính sách riêng như giảm hoặc miễn phí giao dịch để hỗ trợ cho những nhóm khách hàng như học sinh, sinh viên, lao động thu nhập thấp...", đại diện Trung tâm thẻ BIDV cho biết.


Là đơn vị đang có khoảng 10 triệu thẻ trên thị trường, lãnh đạo Trung tâm thẻ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cho hay: Ngân hàng sẽ áp phí rút tiền nội mạng từ ngày 15/3, thay vì ngày 1/3 theo quy định. Theo biểu phí mà ngân hàng này công bố, mức phí rút tiền nội mạng được thu thấp hơn mức trần cho một giao dịch, đã tính thuế VAT.


Theo NHNN, trong số 34 ngân hàng đã báo cáo NHNN về biểu phí ATM mới, 22 đơn vị chưa thu phí nội mạng, đặc biệt nhiều ngân hàng có cơ chế rất linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, chia sẻ với người sử dụng thẻ trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay.


Đại diện Ngân hàng Bảo Việt (BaoVietBank) chia sẻ: Ngân hàng tiếp tục duy trì chính sách miễn phí rút tiền tại hệ thống ATM của tất cả các ngân hàng trên toàn quốc. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí khi có thể rút tiền tại bất kỳ ATM nào thay vì phải xếp hàng chờ đợi hoặc tìm đúng cây ATM của chính Bảo Việt.


Để chia sẻ với khách hàng cũng như khuyến khích người dân sử dụng thẻ, Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) tiếp tục không thu phí ATM nội mạng trong năm nay, mặc dù số lượng thẻ phát hành của ngân hàng đã lên đến 6 triệu. “Hiện nay, chúng tôi đang tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là với hệ thống ATM với mục đích cung cấp thêm nhiều tiện ích mới cho khách hàng, để trong tương lai, mỗi đồng tiền khách hàng trả cho một lần giao dịch trên máy ATM của DongA Bank đều xứng đáng”, lãnh đạo DongA Bank cho biết.


Băn khoăn về hạn mức mỗi lần rút tiền Mặc dù Thông tư 36 quy định, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán không được áp đặt hạn mức cho một lần rút tiền tại ATM thấp hơn 2 triệu đồng, nhưng nhiều người sử dụng dịch vụ thẻ vẫn cho rằng, mức trên còn thấp, do đó các ngân hàng cần tăng thêm hạn mức mỗi lần rút. Liên quan tới vấn đề này, một cán bộ ngân hàng chia sẻ: Ngân hàng quy định hạn mức không quá nhiều là để đảm bảo an toàn cho khách hàng mỗi khi rút tiền tại ATM. Còn nếu cần rút nhiều tiền, khách hàng có thể tới quầy giao dịch rút tiền mặt.

Tương tự, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank) khẳng định: Maritime Bank tiếp tục miễn phí dịch vụ cho các giao dịch ATM cả nội và ngoại mạng, ít nhất là trong năm nay. Hiện tại, đối với các loại thẻ ghi nợ nội địa, Martime Bank chỉ thu duy nhất phí thường niên của hạng thẻ M-money (50.000 VND/năm). Khách hàng của ngân hàng này khi thực hiện giao dịch tại hơn 12.000 ATM của Maritime Bank và các ngân hàng trong liên minh Smartlink đều được miễn phí toàn bộ các giao dịch như vấn tin tài khoản, sao kê tài khoản, chuyển khoản, rút tiền mặt…


Đề cập những băn khoăn của người dùng về chất lượng dịch vụ thẻ ATM liệu có được cải thiện sau khi ngân hàng thu phí, Vụ trưởng Vụ Thanh toán (NHNN) - ông Bùi Quang Tiên - cho rằng: Cùng với quy định về thu phí, NHNN cũng có văn bản (thông tư 36) quy định về trang bị, quản lý, vận hành và bảo đảm an toàn hoạt động của ATM; trong đó, quy định khá cụ thể về tiêu chuẩn kỹ thuật đối với ATM. Đồng thời, yêu cầu các chi nhánh NHNN tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các NHTM. “Song không ai có thể khẳng định, sau ngày 1/3 sẽ không còn hiện tượng người dân phải xếp hàng chờ rút tiền hoặc máy ATM bị trục trặc” - ông Tiên nói thêm.

 

Minh Phương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN